Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh sôi nổi ngày hội xe đạp vì cộng đồng

Ngày 30/8, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Saigontourist Group) phối hợp Liên đoàn Xe Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Xe đạp Saigontourist Group Vì cộng đồng năm 2026, chào mừng kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN

Ngày hội kết hợp giữa thể thao, du lịch và trách nhiệm cộng đồng, hướng đến khuyến khích lối sống lành mạnh, thân thiện với môi trường; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và các điểm đến giàu bản sắc của thành phố thông qua trải nghiệm xe đạp. Hoạt động đầu tiên của ngày hội là Thử thách xe đạp siêu bền Saigontourist Group Audax 600 km, thu hút 150 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia, đi qua địa giới hành chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối các khu vực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu (trước đây) và Bình Dương (trước đây), trước khi trở về điểm xuất phát tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau lễ khai mạc, gần 1.000 người đã đồng loạt xuất phát từ Công trường Lam Sơn, tham gia diễu hành xe đạp vì cộng đồng trên cung đường khoảng 5,1 km qua khu vực trung tâm thành phố. Tiếp nối hoạt động diễu hành là giải đua xe đạp tranh Cúp Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2026 diễn ra tại khu vực Bình Khánh - Cần Giờ. Giải đấu dành cho các câu lạc bộ, vận động viên xe đạp phong trào và cộng đồng yêu thích bộ môn xe đạp, mang đến không khí thi đấu sôi nổi trên những cung đường đặc trưng của Cần Giờ.

Không chỉ dừng lại ở một hoạt động thể thao, Ngày hội Xe đạp Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2026 còn hướng đến những giá trị xã hội thiết thực. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà bánh trung thu do hệ thống khách sạn thuộc Saigontourist Group sản xuất cho những trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại Cần Giờ, nhằm mang đến cho các em không khí ấm áp của mùa đoàn viên. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng trao tặng 51 chiếc xe đạp cho học sinh THCS và THPT vượt khó, hiếu học tại xã đảo Thạnh An và các địa phương còn nhiều khó khăn của thành phố để các em có thêm điều kiện học tập, trưởng thành và theo đuổi ước mơ.

Đại diện các sở, ngành Thành phố phấn khởi trải nghiệm Ngày hội chào mừng Quốc khánh 2/9. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh, thông qua chuỗi hoạt động đa dạng, trải dài từ khu vực trung tâm đến Cần Giờ, ngày hội sẽ góp phần tích cực quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đến người dân, du khách trong nước và quốc tế. Ngày hội được kỳ vọng là một sự kiện không chỉ thể hiện một thành phố năng động, hiện đại, thân thiện, nghĩa tình, giàu bản sắc và nhiều trải nghiệm hấp dẫn, mà còn kết nối thể thao với du lịch, giới thiệu các điểm đến, cảnh quan và những giá trị đặc trưng.

Đại diện Saigontourist Group cho cho biết, đây là lần đầu tiên Saigontourist Group tổ chức Ngày hội Xe đạp Vì Cộng đồng và hướng đến mục tiêu tạo điều kiện cho người dân và du khách cùng vận động vì sức khỏe, trải nghiệm thành phố bằng một cách khác là khám phá những không gian mới, lan tỏa lối sống xanh. Mỗi vòng quay của người tham gia không chỉ mang ý nghĩa rèn luyện thể chất, mà còn truyền đi thông điệp về một cách sống khỏe mạnh, văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường./.

Báo ảnh Việt Nam/ Thông tấn xã Việt Nam


Top