Văn hóa

TEKY: Sân chơi sáng tạo công nghệ cho trẻ em

Với mong muốn trẻ em Việt Nam cần được phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế số, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY tạo lập sân chơi giáo dục công nghệ cho trẻ em với nhiều nội dung lý thú như: chế tạo Robot, lập trình, in 3D…
Đến trại hè chúng tôi ngỡ ngàng khi được hòa mình cùng các em nhỏ trải nghiệm những sáng tạo công nghệ mà đến người lớn còn rất thích thú và đam mê. Trại hè được thiết kế với 9 chủ đề học hấp dẫn, đa dạng, đan xen giữa các bộ môn công nghệ từ lập trình, Robotics đến công nghệ 3D. Khóa hè còn kết hợp giữa các hoạt động dã ngoại, sinh hoạt cộng đồng và vui chơi tập thể cho học sinh.

Hiện nay, TEKY đào tạo được hơn 2.000 học viên trên toàn quốc ở các nhóm bộ môn khác nhau, trong đó nhiều em đã giành được giải thưởng quốc tế về lập trình và Robot, 5 học sinh đạt huy chương Bạc tại cuộc thi lâp trình Wecode 2016, Giải “Ứng dụng sáng tạo nhất” dành cho đội tuổi cấp 1 tại cuộc thi lập trình ứng dụng di động AppJamming Summit 2018, Giải tiềm năng tại cuộc thi FLL 2017, 2 đội lọt vào chung kết cuộc thi WRO 2017.Học viện công nghệ TEKY là sân chơi sáng tạo công nghệ mới cho trẻ em.


Với mô hình giảng dạy hiện đại, các thầy cô tại TEKY đang truyền cảm hứng sáng tạo, yêu công nghệ cho các em nhỏ.


Với công cụ học tập, giảng dạy hiện đại, hấp dẫn đã tạo sức hút lớn với trẻ nhỏ.


Học sinh tại trại hè của TEKY được làm quen, được thực hành những kỹ năng lập trình.


Một góc học tập tại Học viện TEKY nơi các bạn nhỏ tuổi thích học về máy tính.


Những bài học trực quan, phù hợp với nhiều lứa tuổi được áp dụng trong các lớp trong trại hè sáng tạo công nghệ.


Những học viên trẻ được làm quen với công nghệ ở mức độ từ dễ đến khó.


Mỗi học viên trẻ trong trại hè công nghệ được trực tiếp thực hành
những kiến thức đã học dưới sự giúp đỡ của những giáo viên tại TEKY.


Nguyễn An Trung, 9 tuổi đã học tại lớp lập trình Robot ở TEKY được 3 tháng.
Em nói rất mong đến những ngày cuối tuẩn bởi sẽ lại được đến đây học những điều mà em rất thích.


Tùy vào độ tuổi, sở thích các học viên trẻ của Trại hè công nghệ TEKY sẽ được học những chủ đề hấp dẫn, phù hợp.


Sản phẩm sau 1 buổi học của lớp lập trình robot tại TEKY.


Những bài học hiện đại của phương pháp Steam được áp dụng tại TEKY
giúp các em làm quen với những công nghệ mới, chuẩn bị cho tương lai.

Điểm đặc biệt của trại hè năm nay là ngoài những môn lập trình, lắp ráp robot, TEKY triển khai thêm 3 môn học mới: Làm phim hoạt hình stopmotion, Lập trình ứng dụng di động App Inventor và Doanh nhân nhí Tekid-Preneur. Riêng Tekid-Preneur được TEKY ký hợp tác chính thức với MasterMind Crate nhằm hướng dẫn cho các em nhỏ có thể xây dựng và thiết kế một website thương mại điện tử của riêng mình. Đồng thời các em học các kỹ năng về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, định giá bán, lên kế hoạch sale & Marketing cho sản phẩm mình chọn lựa.

Đội ngũ giáo viên tại TEKY là những người ưu tú nhất trong ngành công nghệ thông tin, có khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời và ươm mầm tài năng trẻ. Các thầy cô đều có kinh nghiệm lâu năm trong việc giúp hình thành và phát triển sức sáng tạo, cũng như rèn luyện các kỹ năng khác ở trẻ nhỏ.

Chị Đào Lan Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị của TEKY cho biết: "Chúng tôi mang đến cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ trong môi trường học tập hiện đại bậc nhất. Không chỉ say mê sáng tạo, học sinh còn được rèn luyện sự tự tin khi chia sẻ ý tưởng tạo nên sản phẩm với thầy cô và các bạn. Một trong số đó thậm chí đã chuyển thể thành công ý tưởng của mình thành ứng dụng học tiếng Anh trên thực tế chỉ bằng phần mềm Scratch. Chúng tôi muốntruyền cảm hứng và khơi dậy cho trẻ em ứng dụng sáng tạo của mình vào cuộc sống thực tiễn".

Em Nguyễn Ngọc Minh Quân 9 tuổi tham gia khoá học Lập trình Scratch chia sẻ: “Con rất thích học ở TEKY vì ở đây có rất nhiều bạn và nhiều máy tính xịn. Các thầy cô giáo cũng rất hiền và vui tính. Sau khi tham gia 1 khoá học lập trình Scratch ở TEKY, con đã tự tạo ra 1 trò chơi. Con rất vui khi được mọi người yêu thích và chia sẻ trò chơi đó”.

Sân chơi sáng tạo công nghệ TEKY hiện có 3 trung tâm đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM với mức đầu tư cơ sở vật chất là 5 triệu USD và sẽ nâng mức đầu tư lên 10 triệu USD trong 3 năm với một hệ sinh thái các trung tâm đào tạo công nghệ, các điểm đào tạo, cộng đồng STEAM, hệ thống giáo dục công nghệ và ươm mầm tài năng trẻ quy mô khu vực Đông Nam Á./.

 
Bài: Bích Vân - Ảnh: Việt Cường

Nhấp nhô con nước Ngã Năm

Nhấp nhô con nước Ngã Năm

Họp chợ trên sông là nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, ngày nay, tuy hình ảnh “trên bến dưới thuyền” quen thuộc ấy đang dần mai một do xu thế của cuộc sống, không còn sôi động như trước nữa nhưng sức sống chợ nổi vẫn bền bĩ theo những chuyến đò ngang – dọc phục vụ đời sống người dân mé sông cũng như những chuyến hàng xa. Và sức sống ở chợ nổi Ngã Năm tỉnh Sóc Trăng vẫn còn tấp nập như thế, nhấp nhô cùng con nước ngã năm.

Top