Du lịch

Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sa Pa nổi bật với lối kiến trúc Gothic là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến thăm thị trấn du lịch Sa Pa mờ sương thuộc tỉnh Lào Cai.
Nhà thờ đá Sa Pa được người Pháp xây dựng vào năm 1895, tọa lạc giữa trung tâm thị trấn, trên một vị trí đắc địa với phía sau là núi Hàm Rồng che chắn, phía trước là quảng trường trung tâm. Được xây dựng bằng đá theo hình thập giá, Nhà thờ đá gồm 7 gian: nhà nguyện, dãy nhà xứ, khu nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, khu vườn thánh, phần sân trước và khuôn viên rộng 6000 m2.

Nội thất của Nhà thờ với gam màu trắng tinh tế, các khung cửa sổ kính màu tượng trưng cho 14 đàng thánh giá, mô ta cuộc đời của Đức Chúa.


Nhà thờ đá Sapa nằm ngay trung tâm thị trấn, là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến Sapa.


Cổng trước Nhà thờ đá Sapa là nơi sinh hoạt văn hóa của bà con dân tộc nơi đây.


Mặt sau của Nhà thờ đá Sapa.


Không gian sân vườn bên hông nhà thờ đá Sapa.


Kiến trúc bên ngoài nhà thờ đá Sapa.


Du khách nước ngoài thăm quan khu nhà nguyện của Nhà thờ đá Sapa.


Trẻ em dân tộc Mông trong vùng sinh hoạt tôn giáo tại Nhà thờ đá Sapa.


Không gian kiến trúc bên trong của Nhà thờ đá Sapa.


Ngay phía cổng Nhà thờ đá Sapa, vẫn là nơi để phụ nữ dân tộc trong vùng ngồi may vá thổ cẩm.


Thỉnh thoảng du khách có thể nghe những tiếng kèn Mông gọi bạn của các chàng trai ở trước cổng Nhà thờ đá Sapa.


Trước mặt Nhà thờ đá Sapa là Quảng trường trung tâm thị trấn Sapa,
đây là nơi thường diễn ra những hoạt động mua bán của bà con dân tộc trong vùng với khách du lịch.Nhà thờ đá Sapa lung linh về đêm.

Vào năm 1995, Nhà thờ đá được trùng tu lại để tạo điều kiện cho giáo xứ Sa Pa sinh hoạt. Đến với Nhà thờ đá Sa Pa, du khách không chỉ  được ngắm nhìn nét kiến trúc độc đáo mà còn có thể chiêm ngưỡng những hoạt động văn hóa của bà con dân tộc thiểu số quanh vùng. Vào mỗi buổi sáng, bà con dân tộc lại tập trung ngay trước cửa nhà thờ để thêu thùa thổ cẩm, thỉnh thoảng du khách có thể bắt gặp những tiếng khèn réo rắt, những điệu múa duyên dáng mang âm hưởng núi rừng của những cô gái chàng trai bản trong phiên chợ tình.

Nhà thờ đá không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng cho bà con quanh vùng mà còn là nơi để khách du lịch sinh hoạt tôn giáo khi đến với Sa Pa./.

 
Thực hiện: Tất Sơn

Tăm hương Quảng Phú Cầu: điểm đến ưa thích những ngày giáp Tết

Tăm hương Quảng Phú Cầu: điểm đến ưa thích những ngày giáp Tết

Cách trung tâm thủ đô khoảng 35 km, làng Quảng Phú Cầu (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn 1 thế kỷ qua. Đến thăm làng hương Quảng Phú Cầu là cơ hội để du khách tìm hiểu về nghề sản xuất tăm hương truyền thống và chụp thật nhiều bức ảnh độc đáo với nhiều màu sắc.

Top