Nghệ thuật

“Nghệ thuật và Hoà bình”

“Nghệ thuật và Hoà bình” là tên của cuộc triển lãm tranh màu nước do Hiệp hội Màu nước quốc tế (IWS) chi nhánh tại Việt Nam và CLB Màu nước Sài Gòn cùng VietNam Watercolor Art (không gian hoạt động nghệ thuật phi lợi nhuận) phối hợp tổ chức tại 187 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
Triển lãm có sự tham gia của 60 hoạ sĩ đến từ 17 quốc gia như Pháp, Nhật, Hà Lan, Iran, Bungari, Tây Ban Nha, Mêxico, Ý, Thái Lan và Việt Nam. Do dịch Covid -19 ngăn trở việc đi lại, nên các hoạ sĩ quốc tế chỉ gửi tác phẩm tham dự. Triển lãm mang đến cho người xem những tranh vẽ bằng màu nước nhẹ nhàng, thể hiện cảnh đẹp thiên nhiên trên thế giới và góc nhìn của các họa sĩ về cuộc sống xung quanh.


Các tác giả Việt Nam tham gia Triển lãm tranh màu nước “Nghệ thuật và Hoà bình”.


Họa sĩ Hồ Hưng đại diện Ban Tổ chức trao giải nhì cho họa sĩ Bảo Huỳnh (Việt Nam).Du khách tham quan thưởng lãm triển lãm tranh màu nước.Triển lãm có sự tham gia của 60 hoạ sĩ đến từ 17 quốc gia như Pháp, Nhật, Hà Lan, Iran, Bungari, Tây Ban Nha, Mexico, Ý, Thái Lan và Việt Nam.

Theo họa sĩ Hồ Hưng đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Hơn một năm qua, toàn thế giới đã phải chịu ảnh hưởng và mất mát nặng nề từ dịch Covid-19, nhưng chúng ta đã cùng nhau tìm những giải pháp đối phó và từng bước vượt qua khó khăn. Chúng tôi với khao khát đem tình yêu nghệ thuật để kết nối những trái tim khắp thế giới lại cùng nhau, tạo ra những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Đó là lý do “Nghệ thuật và Hoà bình” được tổ chức”.

“Chúng tôi tin rằng với tình yêu nghệ thuật của các nghệ sĩ khắp thế giới và sự giúp sức của các nhà tài trợ, chúng ta sẽ làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn và đem lại sự gắn kết giữa những con nguời với nhau khắp thế giới” cũng theo họa sĩ Hồ Hưng chia sẻ.

Năm nay, giải nhất thuộc về họa sĩ Sun Jiangang (Trung Quốc) với tác phẩm Life and hope Series II, giải nhì thuộc về họa sĩ Huỳnh Bảo (Việt Nam) với tác phẩm Softness và giải ba thuộc về họa sĩ Yuko Nagayama (Nhật Bản) với tác phẩm Spring.

Những bức tranh được tuyển chọn trong hơn 300 bức tranh được triển lãm tại thành phố Albi Pháp tháng 10/2020. Đây là một dịp đặc biệt để tất cả những người yêu nghệ thuật của Việt Nam được trực tiếp thưởng thức các tác phẩm màu nước và có thể sưu tập cho riêng mình những tác phẩm chất lượng mà giá cả phù hợp. Theo Ban Tổ chức, kinh phí bán tranh tại triển lãm được trích gửi vào quỹ giúp đỡ trẻ em kém may mắn đang điều trị ung thư tại các bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh./.Tác phẩm: Afternoon. Tác giả: Hồ Hưng (Việt Nam)


Tác phẩm: Banaras. Tác giả: Amit Kapoor (Ấn Độ).Tác phẩm: Bằng lăng. Tác giả: Nguyễn Thanh Tuyên (Việt Nam)Tác phẩm: Blues. Tác giả: Anna Lvanova (Nga).Tác phẩm: Colorful Romance. Tác giả: Lin Ching Che (Đài Loan)Tác phẩm: Evey day meeting. Tác giả: Hannie Rieuwerts (Thụy Sĩ).Tác phẩm: Femme avec tulbande. Tác giả: Fernand Thienpondt (Bỉ).Tác phẩm: Fishing village. Tác giả: Đoàn Quốc (Việt Nam)Tác phẩm: Fuentes. Tác giả: Vicente Garcia (Tây Ban Nha)Tác phẩm: Back to nature. Tác giả: Agus Budiyanto (Indonesia)Tác phẩm: Leaf Green. Tác giả: Ze Ze Lai (Hong Kong) Tác phẩm: Monastery. Tác giả: Myint Naing (Myanmar)Tác phẩm: Mongkok. Tác giả: Rainbow Tse (Hong Kong)Tác phẩm; Morning Round in Bagan. Tác giả: Min Wae Aung (Myanmar)Tác phẩm: Old man smile. Tác giả: Jung Hun Sung (Hàn Quốc)Tác phẩm: Onion. Tác giả: Samira Yanushkova (Ukraine)Tác phẩm: Professional Dancer. Tác giả: Minn Myint Khaing (Myanmar)Tác phẩm: Softness. Tác giả: Bảo Huỳnh (Việt Nam)Tác phẩm: Spring. Tác giả: Yuko nagayama (Nhật Bản)Tác phẩm: The lost city. Tác giả: Manoj Pratim Ray (Ấn Độ)
 
Bài và ảnh: Thông Hải

Đưa màu sắc dân gian vào trang trí nội thất hiện đại

Đưa màu sắc dân gian vào trang trí nội thất hiện đại

Ngày nay xu hướng trang trí không gian sống ngày càng cao nhưng việc lưu giữ và phát triển văn hóa truyền thống lại được những người làm nghệ thuật quan tâm. Vì thế việc làm sao tạo ra những tác phẩm vừa mang văn hóa truyền thống nhưng lại mang hơi thở đương đại đã khiến hai bạn Nguyễn Thanh Tùng và Vũ Minh Trang sáng tạo ra những tác phẩm tranh dân gian theo xu hướng décor hiện đại.

Top