Tin tức

Mỹ: Chính phủ liên bang tiếp tục đóng cửa từng phần

Tình trạng đóng cửa từng phần của chính phủ liên bang Mỹ bước sang tuần mới sau khi các cuộc đàm phán về ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa (DHS) không đạt được thỏa thuận trong cuối tuần qua. Quốc hội hiện đang nghỉ một tuần và chưa dự kiến trở lại thủ đô Washington D.C cho đến tuần tới, khiến thời điểm chấm dứt bế tắc vẫn chưa rõ ràng.
  Quang cảnh bên ngoài Nhà Trắng ở Washington DC., Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN  

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các Thượng nghị sĩ Dân chủ do lãnh đạo phe thiểu số Chuck Schumer dẫn đầu tiếp tục yêu cầu một loạt cải tổ đối với Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE), trực thuộc DHS.

Trong khi đó, phía Cộng hòa mô tả những yêu cầu này là “lằn ranh đỏ”. Nhà Trắng đã dẫn đầu cuộc thương lượng thay mặt các Thượng nghị sĩ Cộng hòa và đề nghị một phương án mà phía Dân chủ đã bác bỏ. 

Trong khi đó, các hoạt động cốt lõi của ICE dự kiến vẫn tiếp tục nhờ nguồn ngân sách đã được phê chuẩn trước đây. Tuy nhiên, một số cơ quan khác thuộc Bộ An ninh Nội địa như Cơ quan An ninh Vận tải (TSE) và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) vẫn bị ảnh hưởng. 

Lãnh tụ phe đa số tại Thượng viện của đảng Cộng hòa, ông John Thune cho biết các nhà lập pháp sẽ được báo trước 24 giờ nếu đạt được thỏa thuận./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Lươn đồng Nghệ An: Khi dân dã hóa thành di sản thế giới

Lươn đồng Nghệ An: Khi dân dã hóa thành di sản thế giới

Từ một hộ kinh doanh nhỏ lẻ với vỏn vẹn 10 triệu đồng tiền vốn, hành trình của chị Lê Thị Trang (sinh năm 1991), khối 1 Hưng Chính, phường Thành Vinh, Nghệ An đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất, chị đã bền bỉ “giải mã” và nâng tầm di sản ẩm thực lươn đồng, biến món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP đạt chuẩn, kết nối ẩm thực xứ Nghệ với thực khách trong và ngoài nước.

Top