Tin tức

Lưu học sinh Việt Nam tại Thiên Tân (Trung Quốc) vinh dự và tự hào được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 24/6, dù thời tiết tại Thiên Tân lên đến hơn 40 độ C, các lưu học sinh Việt Nam tại thành phố này vẫn nhiệt liệt đứng chờ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến công tác tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF 16 Thiên Tân) và làm việc tại Trung Quốc.
  Em Nguyễn Bảo Ngọc, sinh viên chuyên ngành Hán ngữ thương mại điện tử tại Đại học Thiên Tân chia sẻ với phóng viên TTXVN. Ảnh: Quang Hưng - PV TTXVN tại Trung Quốc  

Trong không khí ấm áp của tình đoàn kết, các lưu học sinh Việt Nam tại Thiên Tân không giấu nổi niềm vui và tự hào khi được đón Thủ tướng. Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, em Nguyễn Thị Lan Anh, nghiên cứu sinh Thạc sĩ Tâm lý học tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân, chia sẻ: “Em thấy rất vinh dự và tự hào khi Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Thiên Tân và dự Diễn đàn Kinh tế thế giới. Đây không chỉ là sự kiện ngoại giao quan trọng mà còn thể hiện rõ vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính là nguồn động viên to lớn, giúp chúng em cảm nhận rõ hơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đồng thời khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện”.

Trong khi đó, em Nguyễn Bảo Ngọc, sinh viên chuyên ngành Hán ngữ thương mại điện tử tại Đại học Thiên Tân, chia sẻ: “Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc hiện đang phát triển khá tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và giao lưu sinh viên. Em tin rằng sự hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, sẽ ngày càng bền chặt và mở ra nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ hai nước hiểu nhau hơn”.

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng là dịp để các lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc thể hiện sự kết nối và đóng góp của mình vào việc củng cố tình hữu nghị giữa hai quốc gia, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu văn hóa và học thuật./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Học giả Campuchia: Quan hệ với Việt Nam phát triển trên mọi lĩnh vực

Học giả Campuchia: Quan hệ với Việt Nam phát triển trên mọi lĩnh vực

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày thiếp lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2025), báo Khmer Times đã đăng bài viết của học giả Uch Leang – quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á-Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế Campuchia, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia (RAC), Chủ tịch Hội cựu Sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam (CAVA), khẳng định quan hệ song phương đã không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện.

Top