Thương hiệu Việt

Linh Chi Nông Lâm chinh phục người tiêu dùng Việt

Vị tiến sĩ trẻ tuổi Nguyễn Văn Hiếu và các cộng sự đã nghiên cứu và xây dựng nên thương hiệu nấm Linh Chi Nông Lâm với chất lượng ưu việt. Hơn 5 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, thương hiệu Linh Chi Nông Lâm đã có mặt hầu hết trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, hiện đang hướng đến mục tiêu xuất khẩu.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu cho biết, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nhiều nơi ở Việt Nam hoàn toàn thích hợp để trồng nấm linh chi, và anh mong muốn tạo ra những sản phẩm nấm linh chi thuần Việt có thể cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu nấm ngoại nhập.

Từ mong muốn đó, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu và các cộng sự đã xây dựng thương hiệu Linh Chi Nông Lâm, chọn địa điểm ươm tạo tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ (Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh) ứng dụng công nghệ vi sinh chất lượng cao.

Các sản phẩm của Linh Chi Nông Lâm được sản xuất dựa theo các đặc tính sinh trưởng, tăng trưởng của từng loại nấm để từ đó tiến hành lai tạo, cấy ghép, nuôi trồng nhằm đảm bảo an toàn chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất. Cùng với đội ngũ kỹ sư trình độ đại học và trên đại học có tay nghề cao để cho ra được những sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng.


Công đoạn cho nguyên liệu mùn cưa vào bọc tại trang trại của Linh Chi Nông Lâm ở Bình Phước. Ảnh: Kim Phương


Các bầu mùn cưa cây cao su đã qua xử lý khử trùng là môi trường để trồng nấm Linh Chi tốt nhất. Ảnh: Kim Phương


Công nhân tại trang trại Linh Chi Nông Lâm ở Bình Phước đưa các bọc nguyên liệu mùn cưa đi hấp thanh trùng. 
Ảnh: Kim PhươngTiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra các bọc nguyên liệu lần cuối trước khi đưa vào máy hấp khử trùng để trồng nấm. 
Ảnh: Kim Phương


Các sản phẩm của Linh Chi Nông Lâm đạt chứng nhận tiêu chuẩn VietGap và đạt chứng nhận sản phẩm chất lượng cao CCI 2015 do Viện nghiên cứu kinh tế, Trung tâm nghiên cứu người tiêu dùng Việt Nam, Tổ chức liên kết thương mại toàn cầu – Global GTA tổ chức đánh giá và chứng nhận.
 
Đến nay, Linh Chi Nông Lâm đã cho ra đời khoảng 20 dòng sản phẩm chất lượng cao như: nấm linh chi, nấm lim xanh, nấm thượng hoàng, nấm Đông trùng Hạ thảo, nước linh chi tổ yến, Café linh chi… Các sản phẩm của Linh Chi Nông Lâm đa dạng về hình thức từ tai nấm nguyên dạng, sợi, bột hòa tan hay chế biến thành hỗn hợp trà, cà phê, rượu linh chi và được bảo quản hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất hóa học.

Đặc biệt, Linh Chi Nông Lâm là một trong những thương hiệu đầu tiên trong nước sản xuất được nấm Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trong môi trường nhân tạo chất lượng cao có thành phần dược tính tương tự sản phẩm thu hái tự nhiên.

Sản phẩm của Linh Chi Nông Lâm hiện nay có mặt trên khắp các tỉnh thành trong cả nước thông qua hệ thống phân phối trực thuộc Linh Chi Nông Lâm. Linh Chi Nông Lâm đang hướng tới mục tiêu xuất khẩu ra các nước châu Á, châu Âu trong thời gian sắp tới./.Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu, nhà sáng lập thương hiệu Linh Chi Nông Lâm,
giảng viên trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Tư liệu


Nấm linh chi đỏ trưởng thành do Linh Chi Nông Lâm nuôi trồng có kích thước lớn và màu sắc ấn tượng. 
Ảnh: Kim Phương


Sản phẩm nấm Linh Chi Nông Lâm thượng hạng. 
Ảnh: Kim Phương


Sản phẩm của Linh Chi Nông Lâm được khách hàng ưa chuộng, tín nhiệm. 
Ảnh: Kim Phương


Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu mời khách thưởng thức trà Linh Chi, một sản phẩm của Linh Chi Nông Lâm. 
Ảnh: Kim Phương


Tỏi đen Nông Lâm, một sản phẩm khác của Linh Chi Nông Lâm. Ảnh: Kim Phương

Bài: Sơn Nghĩa - Ảnh: Đặng Kim Phương & Tư liệu

Supe Lâm Thao – tiên phong vì nền nông nghiệp bền vững

Supe Lâm Thao – tiên phong vì nền nông nghiệp bền vững

Là “lá cờ đầu” trong ngành sản xuất phân bón Việt Nam, sau hơn nửa thế kỷ phát triển, Công ty Cổ phẩn Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) đã khẳng định thương hiệu made in Vietnam khi luôn là người tiên phong về sản phẩm và đổi mới công nghệ, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và xây dựng một nền nông nghiệp Việt Nam bền vững.

Top