Kinh tế

Giải pháp giúp doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đi Trung Quốc

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp Quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa phối hợp tổ chức Hội nghị “Thích ứng với quy định mới về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc”.
Là thị trường tiềm năng, quan trọng đặc biệt với hàng nông sản, thực phẩm, trong những năm gần đây, Trung Quốc đã có nhiều quy định thắt chặt kiểm soát trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc. Hội nghị lần này nhằm cung cấp các thông tin, quy định cập nhật mới nhất liên quan đến lĩnh vực trên để các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh bạn kịp thời thay đổi, bổ sung cho phù hợp giảm thiểu rủi ro và tạo thuận lợi trong việc xuất khẩu hàng hóa vào Trung Quốc.

Trong những năm qua, Thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung nhằm tạo nguồn nguyên liệu có sản lượng lớn nhằm phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Đến nay, Hà Nội đã tổ chức đánh giá, xếp hạng đối với hơn 1000 sản phẩm OCOP, trong đó một số sản phẩm nông sản mũi nhọn, có chất lượng cao của Hà Nội đã được xuất khẩu đi các nước trong đó có Trung Quốc.Hội nghị “Thích ứng với quy định mới về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu
vào thị trường Trung Quốc” được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.Hội nghị lần này nhằm giúp các doanh nghiệp, đơn vị xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm
vào thị trường Trung Quốc có được những thông tin, quy định mới nhất về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu của nước bạn.Ông Lê Thanh Hòa giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.Ông 
Nguyễn Ngọc Sơn , Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội phát biểu chào mừng Hội nghị.


Các chuyên gia của Văn phòng SPS Việt Nam cung cấp những thông tin về thị trường.Các đơn vị, doanh nghiệp xuất khẩu được cung cấp nhiều thông tin bổ ích tại Hội nghị.Các chuyên gia trả lời những thắc mắc, kiến nghị.Các quy định mới về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc
được thông tin đến nhiều đơn vị, doanh nghiệp tại Hà nội và nhiều tỉnh, thành phố khác.Tham quan các gian hàng nông sản tại khu vực tổ chức Hội nghị.

Với hình thức tổ chức trực tiếp và trực tuyến, tại Hội nghị các chuyên gia Văn phòng SPS Việt Nam đã giới thiệu những thông tin thị trường và các quy định về an toàn thực phẩm, quy trình kiểm soát nhập khẩu nông sản, thực phẩm của Trung Quốc. Bên cạnh đó nhiều thông tin bổ ích, cụ thể về đăng ký vùng trồng, cơ sở đóng gói trái cây tươi, kiểm dịch thực vật và an toàn sản phẩm thực vật xuất khẩu, những điều cần lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc, quy định nhãn mác, bao bì các mặt hàng nông sản thực phẩm... cũng được thông tin đến đại diện các doanh nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp, trình bày thông tin, các chuyên gia cũng đã giải đáp những câu hỏi cụ thể của nhiều doanh nghiệp và tiếp nhận các đề xuất của đại diện các doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông sản, thực phẩm.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị tổ chức cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, cung cấp thông tin về thị trường, các quy định về hàng hóa nông sản, thực phẩm nhập khẩu của Trung Quốc và các khu vực khác nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Hà Nội và các tỉnh, thành phố./.

 
Thực hiện: Việt Cường

Sapo Bakery - Phát triển nghề làm bánh Việt Nam

Sapo Bakery - Phát triển nghề làm bánh Việt Nam

Sapo Bakery là thương hiệu các loại bánh của Công ty TNHH Tổng hợp Dona Việt Nam. Các sản phẩm bánh mỳ tươi,bánh ngọt…không chỉ được người Việt yêu thích mà bạn bè quốc tế sống tại Việt Nam đều tìm mua. Sapo Bakery mang tinh thần của những người Việt trẻ tâm huyết với nghề làm bánh, đồng hành cùng sức khỏe và nhịp sống mỗi người.

Top