Văn hóa

Đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022 đậm đà chất Huế

Tối 25/6, tại Quảng trường Ngọ Môn, Tp. Huế, đã diễn ra đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”

Chương trình nghệ thuật đặc sắc đêm khai màn đã tái hiện về một Cố đô Huế có bề dày truyền thống, đồng thời tôn vinh một “Thành phố xanh” phát triển bền vững, thể hiện những ước vọng về Huế - Thành phố Festival của châu Á cùng Việt Nam tỏa sáng chào đón tương lai. 

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, thể hiện nét riêng của Huế và sự hội nhập, phát triển, như: “Ước vọng về Huế”, “Đất nước thái hòa”, “Về nghe em hát Cố đô”, “Lục cúng hoa đăng”, “Hương sắc Hương Bình”, “Thương về xứ Huế”... Xen kẽ trong các tiết mục nghệ thuật là màn trình diễn thời trang áo dài độc đáo, màn bắn pháo hoa nghệ thuật đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên. 

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 đến 30/6 với gần 40 sự kiện, chương trình hấp dẫn, sôi động, đậm chất Huế và cũng mang hơi thở của thời đại hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Cố đô và cũngb là cơ hội để Huế quảng bá hình ảnh đến với du khách là điểm đến thân thiện, mến khách, an toàn, hấp dẫn sau đại dịch COVID-19.

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Báo ảnh Việt Nam ghi nhận được tại đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022./.

Rực rỡ đêm pháo hoa. Ảnh: Công Đạt
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc. Ảnh: Công Đạt
Độc đáo điệu múa cung đình "lục cúng hoa đăng". Ảnh: Công Đạt
Đêm hội tôn vinh áo dài. Ảnh: Công Đạt 
Điệu đà chiếc nón bài thơ xứ Huế. Ảnh: Công Đạt
Những cánh diều ước mơ. Ảnh: Công Đạt
Thiếu nữ Huế thướt tha với tà dáo dài. Ảnh: Công Đạt
Cổng Ngọ Môn Huế qua nghệ thuật trình diễn ánh sáng hiện đại. Ảnh: Công Đạt
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ảnh: Công Đạt
Thiếu nữ Huế thướt tha trong những bộ áo dài cách tân. Ảnh: Công Đạt
Lãng mạn tà áo dài trắng và tím Huế. Ảnh: Công Đạt
Rực rỡ những sắc màu áo dài Huế. Ảnh: Công Đạt

Thực hiện: Thanh Hoà, Công Đạt

Tiếng chèo làng Khuốc

Tiếng chèo làng Khuốc

Từ bao đời nay, Chèo là loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian đã đi sâu vào đời sống văn hóa của người Việt, chủ yếu phát triển ở đồng bằng sông Hồng.Và hiện nay, một trong nơi còn lưu giữ được được nhiều làn điệu của nghệ thuật chèo truyền thống là làng Khuốc thuộc xã Phong Châu, huyện Ðông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Top