Tin tức

Cúng Rằm tháng Giêng - nghi lễ lan tỏa văn hóa Việt

Theo phong tục truyền thống, dịp Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu), mỗi gia đình Việt đều chuẩn bị mâm cỗ cúng thành kính dâng lên tổ tiên và các đấng thần linh. Người dân thường đến các chợ truyền thống để mua hoa, quả, trầu cau, thực phẩm làm cỗ; đây không chỉ là nghi thức tâm linh, để con cháu trong gia đình tụ họp, thể hiện lòng hiếu thảo, mà còn là nét đẹp tiếp nối truyền thống văn hóa hướng về cội nguồn trong mỗi gia đình.
  Đĩa hoa tươi được chuẩn bị sẵn phục vụ nhu cầu người dân dâng cúng Rằm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN  
Trầu, cau là đồ cúng không thể thiếu tại ban thờ mỗi gia đình dịp lễ Rằm tháng Giêng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Người dân chọn mua phật thủ chuẩn bị lễ Rằm tháng Giêng . Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Người dân chọn mua những bó hoa đẹp, tươi nhất về chuẩn bị cho lễ cúng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Gà buộc cánh tiên, ngậm hoa hồng được bày bán nhiều tại chợ Hàng Bè. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

 

Báo ảnh Việt Nam/ TTXVN


Top