Tại khu vực bỏ phiếu Nhà văn hóa tổ dân phố số 37, phường Hải Dương, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng đã dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên.
Phường Hải Dương có 37 tổ bầu cử với trên 35.000 cử tri. Danh sách cử tri được niêm yết từ sớm tại trụ sở UBND phường và các nhà văn hóa tổ dân phố. Các khu vực bỏ phiếu được trang trí trang nghiêm, tạo thuận tiện cho cử tri tham gia bầu cử.
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận phiếu bầu cử. Ảnh: Minh Thu- TTXVN
Ông Hoàng Văn Bảo, cử tri tổ dân phố 37 cho biết đã từng tham gia nhiều cuộc bầu cử và rất ấn tượng với công tác chuẩn bị cho kỳ bầu cử lần này. Đây là kỳ bầu cử đầu tiên sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và hợp nhất các đơn vị hành chính. Mặc dù thời gian tổ chức sớm hơn khoảng hai tháng so với kỳ bầu cử trước, nhưng công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp và tinh thần trách nhiệm cao của cử tri. Qua tìm hiểu tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, ông nhận thấy các ứng cử viên đều có trình độ chuyên môn và lý luận chính trị cao, được các cơ quan, đơn vị lựa chọn kỹ lưỡng. Ông Bảo tin tưởng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hải Dương Phạm Công Quân cho biết, địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị tham gia chuẩn bị cho cuộc bầu cử; rà soát kỹ từng hộ dân để xác định chính xác danh sách cử tri, bảo đảm quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm; cử tri thể hiện sự phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của cuộc bầu cử.
Ông Lê Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ Công thương bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Minh Thu- TTXVN