Ẩm thực

Bánh canh ghẹ

Bánh canh là đặc sản truyền thống của miền Trung nhưng giờ đây người Hà Nội và du khách bốn phương có thể thưởng thức món này với những biến tấu khẩu vị ngon, độc, lạ.
Chị Thạch Hương (chủ quán Bánh canh ghẹ OSON), một người phụ nữ Hà Nội rất đam mê với các món ăn từ bánh canh
Địa chỉ thưởng thức: 
Bánh canh ghẹ OSON

Ngõ 1 Trần Huy Liệu, Giảng Võ (105-C5)
Điện thoại: 097.885.3579 - 039.857.4102
Email: oson.banhcanhghe@gmail.com
https://www.facebook.com/banhcanhgheOSON
và hải sản Việt Nam đã thành công với việc mang món bánh canh ghẹ truyền thống đến với thực khách Hà Nội. Chị Thạch Hương cho biết, từ sự kết hợp các nguyên liệu mang đậm hương vị biển cả làm thành bản giao hưởng sắc màu: màu trắng trong của bánh cánh, màu cam của ghẹ, màu vàng của chả cá, rồi sự thú vị thanh khiết của nước lèo đã khiến cho bánh canh trở nên lạ miệng và bắt mắt.

Từ tâm huyết của người mẹ, người phụ nữ gia đình, chị Thạch Hương đã tạo thành bộ sưu tập các món ăn từ bánh canh lan tỏa món ăn này đến cộng đồng./.



Các nguyên liệu để làm món bánh canh ghẹ.


Món bánh canh ghẹ ở quán Bánh canh ghẹ OSON.

Bài: Bích Vân - Ảnh: Thanh Giang

Cá suối nướng ống tre: Món ngon độc đáo của dân tộc Cống ở Lai Châu

Cá suối nướng ống tre: Món ngon độc đáo của dân tộc Cống ở Lai Châu

Ẩm thực Tây Bắc từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn mang đậm hương vị núi rừng hoang sơ, mộc mạc. Trong bản đồ ẩm thực phong phú ấy, cá suối nướng ống tre của người dân tộc Cống ở Mường Tè, Lai Châu luôn là điểm nhấn níu chân du khách bởi sự độc đáo và tinh tế trong cách chế biến.

Top