02/04/2019 09:35 GMT+7 Email Print Like 0

Thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và bang Thượng Áo

Từ ngày 26-27/3, Đại sứ Việt Nam tại Áo Lê Dũng đã thăm chính thức và làm việc tại Linz, thủ phủ của bang Thượng Áo. Đại sứ Việt Nam Lê Dũng và Thống đốc bang Thượng Áo Thomas Stelz chủ trì hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư với các doanh nghiệp Áo nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế song phương.

Hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như luyện kim, tự động hóa, hóa chất, công nghệ thông tin và sáng tạo, năng lượng tái tạo, lao động…và cam kết hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp Áo tìm kiếm các dự án cụ thể, khả thi nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thượng Áo.

Trước đó, chiều ngày 26 tháng 3 năm 2019, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại-đầu tư nhằm giới thiệu về tiềm năng kinh tế Việt Nam, những lĩnh vực mà Việt Nam đang kêu gọi đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những lĩnh vực mà doanh nghiệp Áo có thế mạnh, trình bày những cơ hội và tiềm năng hợp tác kinh tế, đầu tư song phương và cơ hội mà Hiệp định EVFTA sẽ mang lại cho doanh nghiệp hai bên.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm lớn của doanh nghiệp với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp hàng đầu của Thượng Áo đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, gỗ, giấy, nông nghiệp, xây dựng, năng lượng, y tế… đây là những doanh nghiệp tiềm năng và đang rất quan tâm thâm nhập thị trường hoặc mong muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam./.
 
Theo Vietnam+
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA