16/05/2019 09:23 GMT+7 Email Print Like 0

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa Việt Nam và Pháp

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đoàn doanh nghiệp Pháp. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
Ngày 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp đoàn các doanh nghiệp lớn của Pháp trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, hàng không. 

Đoàn doanh nghiệp Pháp gồm các tập đoàn lớn trong ngành hàng không như ADP Group, ACOEM, Brueau Veritas Vietnam,... hiện đang có chuyến thăm, tìm hiểu cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có Tham tán thứ Nhất, Phó Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Sigaud.

Hoan nghênh đoàn doanh nghiệp Pháp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Pháp đang phát triển rất tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế - thương mại – đầu tư. 

Pháp là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ tư của Việt Nam. Trao đổi thương mại hai chiều năm 2018 đạt 5,1 tỷ USD, tăng 10,8% so với năm 2017, trong đó kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Pháp đạt 3,76 tỷ USD. Về hợp tác phát triển, Pháp là nhà tài trợ châu Âu song phương ODA hàng đầu cho Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Pháp đã đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có phát triển hạ tầng hàng không, quản lý khai thác dịch vụ, đảm bảo an toàn bay,... Theo đó, các dự án hợp tác sẽ giúp Việt Nam cải thiện, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, đồng thời mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư Pháp.
 
Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn các doanh nghiệp Việt - Pháp sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, mở rộng đầu tư trong lĩnh vực hàng không và nhiều lĩnh vực khác, mang lại lợi ích cho cả hai nước./.


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA