08/04/2016 07:07 GMT+7 Email Print Like 0

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Cuba

Với mục đích thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Cuba, cũng như triển khai các thỏa thuận tại Biên bản kỳ họp thứ 33 Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước, đoàn Bộ Xây dựng Việt Nam do Thứ trưởng Lê Quang Hùng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 2-6/4.

Trong thời gian ở Cuba, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Xây dựng Cuba René Mesa Villafana, trao đổi về tình hình triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp xây dựng hai bên trong thời gian qua và nhu cầu hợp tác trong thời gian tới.

Nhân dịp này, hai bên đã chứng kiến lễ ký Thỏa thuận hợp tác thành lập liên doanh giữa Tổng Công ty Viglacera và Tập đoàn GEICON Cuba và Thỏa thuận hợp tác về xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng giữa Viglacera và Công ty IMECO của Cuba.

Cũng trong chuyến công tác lần này, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã tham dự lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm quốc tế ngành xây dựng 2016 của Cuba (FECONS 2016), nơi lần đầu tiên Bộ Xây dựng Việt Nam tham dự hội chợ với gian trưng bày của Tổng Công ty Viglacera, được đông đảo khách thăm quan Cuba và nước ngoài ghé thăm và bầy tỏ ấn tượng tích cực.

Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Du lịch Cuba, trao đổi về tiềm năng, nhu cầu hợp tác đầu tư xây dựng mới và cải tạo khách sạn tại Cuba, trong đó có đề xuất dự án hợp tác đầu tư giữa Công ty Hanel (Việt Nam) và đối tác Cubanacan (Cuba) và hợp tác đầu tư giữa Tổng Công ty Viglacera và Tập đoàn Gran Caribe.

Với lãnh đạo Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, đoàn cùng phía bạn đã kiểm điểm sơ bộ tình hình triển khai thực hiện thỏa thuận của Biên bản kỳ họp thứ 33 của Ủy ban liên chính phủ song phương và thống nhất các giải pháp thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư của Việt Nam tại Cuba.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã thăm Đặc khu phát triển Mariel cùng một số cơ sở kinh tế và trung tâm văn hóa đáng chú ý khác của Cuba./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA