07/03/2018 09:15 GMT+7 Email Print Like 0

Thúc đẩy giao lưu, chia sẻ giữa cựu chiến binh Việt Nam và Mỹ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Hội Việt-Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức tọa đàm "Bài học từ quá khứ, tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn."

Tham gia buổi tọa đàm có đoàn đại biểu Tổ chức Cựu Chiến binh vì hòa bình (VFP), do ông Chuck Searcy, Phó Chủ tịch của tổ chức này làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm Việt Nam. 

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Nguyễn Tâm Chiến hoan nghênh đoàn Tổ chức Cựu Chiến binh vì hòa bình tới thăm Việt Nam và hy vọng chuyến thăm sẽ giúp các thành viên trong đoàn hiểu thêm về sự phát triển của Việt Nam hiện nay. 

Ông Nguyễn Tâm Chiến cho biết nhân chuyến thăm của đoàn, Hội Việt-Mỹ tổ chức tọa đàm "Bài học từ quá khứ, tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn" nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, chia sẻ tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa cựu chiến binh hai nước; góp phần xây dựng lòng tin, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, qua đó, góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Mỹ trong thời gian tới. 

Phó Chủ tịch Tổ chức Cựu Chiến binh vì hòa bình Chuck Searcy cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, kết hợp thăm lại chiến trường xưa, gặp gỡ cựu chiến binh Việt Nam.

Ông Chuck Searcy bày tỏ những vui mừng, ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của Việt Nam. 

Ông Chuck Searcy cho biết nhiều năm qua, các cựu chiến binh Mỹ đã có nhiều chương trình nhằm vun đắp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước; đồng thời quan tâm kêu gọi Chính phủ, các tổ chức phi Chính phủ và nhân dân tiến bộ Mỹ cùng chung tay với Việt Nam để khắc phục hậu quả chiến tranh, nhất là các vấn đề về chất độc da cam/dioxin. 

Tại tọa đàm, cựu chiến binh hai nước đã trao đổi, chia sẻ về những mất mát, đau thương bởi chiến tranh trong quá khứ, cùng bảy tỏ mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn với sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ Việt Nam và Mỹ. 

Trong thời gian tới, cựu chiến binh hai nước sẽ tiếp tục có những chương trình đồng hành trong việc hỗ trợ nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, trao đổi, chia sẻ các cơ hội để hợp tác, cùng phát triển.../. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA