27/02/2019 09:01 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn SCG của Thái Lan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SCG Thái Lan. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 
Chiều 26/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SCG Thái Lan. 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Thái Lan, Thủ tướng vui mừng nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị SCG tiếp tục đầu tư tại Việt Nam, thúc đẩy các dự án đang đầu tư, trong đó có Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam bảo đảm đúng tiến độ, hiệu quả, bảo vệ môi trường như cam kết của Tập đoàn và tuân thủ pháp luật của Việt Nam. 

Chủ tịch Tập đoàn SCG Roongrote Rangsiyopash trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và báo cáo Thủ tướng về tiến độ Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam đang được Tập đoàn triển khai. Ông cho biết dự án đảm bảo tiến độ và dự kiến đưa vào vận hành năm 2023. Tập đoàn cũng đã chủ động làm việc với các cơ quan chức năng để thúc đẩy tiến độ dự án và bày tỏ cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ tích cực. 

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Thái Lan, như cắt giảm các thủ tục đầu tư và điều kiện kinh doanh, giảm chi phí cho nhà đầu tư./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA