Tin tức

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC của Thái Lan


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TTC Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi. (Ảnh: Thống Nhất /TTXVN )
Sáng 18/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC của Thái Lan, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng nhìn nhận TCC có hoạt động kinh doanh thành công ở Việt Nam cũng như đánh giá cao việc Tập đoàn đã nộp khoản thuế 100 triệu USD cho Việt Nam.

Cho rằng TCC là thương hiệu nổi tiếng ở Thái Lan, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn là một tấm gương đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong việc chấp hành nghiêm túc quy định về thuế, nhất là việc chống chuyển giá, trốn thuế.

Thủ tướng cũng cho rằng, là một nhà bán lẻ lớn, Tập đoàn tạo điều kiện cho hàng hóa, nông sản chất lượng cao của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của Tập đoàn, hỗ trợ người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, qua đó, góp phần giúp người nông dân tránh được cảnh “được mùa mất giá.”

Hoan nghênh mong muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam của TCC, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nền kinh tế thị trường, Nhà nước bảo đảm nguyên tắc tự do kinh doanh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có TCC với tinh thần hai bên cùng thắng.

Cám ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC Charoen cho biết, Tập đoàn quyết tâm phát triển, mở rộng thị phần bán lẻ của mình ở Thái Lan, nhất là vừa qua đã mua lại BigC Thái Lan.

Điều này giúp TCC có thể xuất khẩu một số sản phẩm của Việt Nam sang Thái Lan, trong đó có nông sản và Tập đoàn đã thành lập một bộ phận chuyên làm công việc xuất khẩu này tại Việt Nam.

Trong các mảng kinh doanh ở Việt Nam, ông Charoen cho biết, rất quan tâm đến kinh doanh bia và mong muốn có thể đưa thương hiệu bia Việt Nam ra thị trường quốc tế bởi nhận thấy Việt Nam có thương hiệu bia lâu đời, chất lượng tốt.

Ông mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam, trong đó có việc Tập đoàn xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thái Lan./.
 
TTXVN/VNP

Rà soát, tiếp tục cắt giảm tối thiểu 30% các ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Rà soát, tiếp tục cắt giảm tối thiểu 30% các ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Chiều 17/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc làm việc về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Môi trường, Dân tộc và Tôn giáo. Cuộc họp nhằm đánh giá tình hình, kết quả cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh và ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của 3 bộ từ đầu năm 2025 đến nay; triển khai các nhiệm vụ cắt giảm 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính và 50% chi phí tuân thủ so với năm 2024; phấn đấu tiếp tục cắt giảm tối thiểu 30% ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và bãi bỏ 100% điều kiện kinh doanh không cần thiết.

Top