23/03/2017 09:58 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Singapore tham quan siêu thị Co.opXtra

Bà Hà Tinh, Phu nhân Thủ tướng Lý Hiển Long dừng lại bên quầy trái cây khi tham quan siêu thị Co.opXtra Tân Phong.
Trong khuôn khổ chuyến công du chính thức tại Việt Nam (từ ngày 21 - 24/3), sáng ngày 22/3, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng Phu nhân đã đến dự lễ khánh thành tòa nhà Mapletree, cạnh Trung tâm thương mại SC Vivo City và tham quan đại siêu thị Co.opXtra Tân Phong, quận 7, TPHCM.

Tại siêu thị Co.opXtra Tân Phong, Thủ tướng Lý Hiển Long và phu nhân dành nhiều thời gian tìm hiểu về các mặt hàng nông sản, nhất là các mặt hàng rau sạch được trồng tại Việt Nam và đánh giá cao về tiềm năng nông sản Việt. Dừng lại một lúc tại quầy trái cây, Phu nhân Thủ tướng Singapore Hà Tinh bày tỏ sự thích thú đối với cách bày trí và các loại rau quả nhiệt đới được giới thiệu tại đại siêu thị.

Trong lúc tham quan, Thủ tướng Singapore và Phu nhân rất thân thiện thăm hỏi, chụp hình chung với nhân viên và người dân mua sắm tại siêu thị.

Co.opXtra đầu tiên đi vào hoạt động từ tháng 4/2015 tại Thủ Đức (TPHCM) và Co.opXtra Tân Phong là thành viên thứ 2 thuộc mô hình liên kết giữa Saigon Co.op (Việt Nam ) và NTUC FairPrice ( Singapore). Đây là hai tổ chức hợp tác xã, hai nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam và Singapore.

Thông qua liên doanh giữa Saigon Co.op và NTUC FairPrice đã giúp Saigon Co.op đẩy mạnh xuất khẩu nông sản chất lượng cao vào hệ thống bán lẻ Fair Price để tiêu thụ và quảng bá nông sản Việt Nam tại Singapore.

Sau khi tham quan đại siêu thị Co.opXtra Tân Phong, Thủ tướng Singapore sẽ đến Hà Nội để tiếp tục chuyến công du của mình./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA