04/04/2018 09:20 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức

Chiều 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Christian Berger.

Chúc mừng Đức thành lập Chính phủ mới do bà Markel làm Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hai nước có quan hệ truyền thống tốt đẹp. Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ với Đức, mong muốn hai bên ngày càng thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam
Christian Berger. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Nhắc lại kỷ niệm trong chuyến thăm Đức năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng sâu sắc khi tới thăm các bang của Đức, được lãnh đạo và người dân đón tiếp thịnh tình.

Thủ tướng đánh giá cao các dự án hợp tác giữa hai nước đã và đang triển khai ở Việt Nam trong một số lĩnh vực như kinh tế, giáo dục đào tạo, văn hóa...

Cảm ơn các bộ, ngành của Việt Nam đã hợp tác thúc đẩy quan hệ hai nước, Đại sứ Đức Christian Berger trao đổi về một số biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Việt-Đức, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa. 

Ghi nhận ý kiến của Ngài Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tích cực hợp tác nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam-Đức ngày càng đạt được những thành tựu tốt đẹp.

Thủ tướng hoan nghênh các doanh nghiệp Đức sang Việt Nam đầu tư kinh doanh và khẳng định, Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh và thành công tại Việt Nam./.
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA