05/02/2018 09:17 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hãng viễn thông Start Telecom tại Lào

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Ngày 4/2, tại thủ đô Vientiane, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith đã tới thăm Hãng viễn thông Start Telecom, liên doanh giữa Tập đoàn Viettel (Việt Nam) và Lao Asia Telecom, đang kinh doanh thương hiệu viễn thông Unitel. 

United (Uni) là đoàn kết, một giá trị vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Chính vì vậy, Unitel ra đời với sứ mệnh kỳ vọng trở thành mạng viễn thông kết nối mọi người dân Lào. 

Unitel cũng hiện là nhà mạng duy nhất cung cấp dịch vụ nội dung số trên nền công nghệ 3G/4G như truyền hình, âm nhạc, nhắn tin trực tuyến v.v được nhiều người dân đón nhận và đang tiếp tục sáng tạo đem đến những dịch vụ tiện ích như tài chính vi mô, thương mại điện tử. 

Sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tới thăm Start Telecom thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của hai Đảng, hai Nhà nước đối với những đóng góp của Unitel trong phát triển kinh tế-xã hội Lào nói riêng và quan hệ chính trị-ngoại giao hai nước Việt Nam-Lào nói chung. 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành công của Unitel thể hiện qua những chỉ số rất tốt về doanh thu và phát triển hạ tầng viễn thông. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh Start Telcom đã chủ động phát triển hệ thống hạ tầng đi trước, nhất là việc xây dựng và đưa vào sử dụng sớm mạng 4G tại đất nước Lào anh em.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Unitel cần ứng dụng mạnh mẽ thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 để làm cơ sở cho những thành công tiếp theo của doanh nghiệp. 

Đi liền với đó, Start Telecom cần mở rộng hơn nữa việc tham gia xây dựng thành phố thông minh, Chính phủ điện tử nếu được Chính phủ Lào yêu cầu; qua đó tiếp tục đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển khoa học, công nghệ cho đất nước Lào anh em. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và Bộ Quốc phòng Lào, đồng thời tin tưởng Start Telecom sẽ là ngọn cờ đầu trong hợp tác phát triển kinh tế khoa học kỹ thuật hai nước; qua đó đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa cho tình hữu nghị đặc biệt và quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. 

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith bày tỏ vui mừng và hoan nghênh thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Start Telecom; đã trở thành một trong những doanh nghiệp nộp ngân sách lớn; đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Lào. 

Thủ tướng Thongloun Sisoulith chúc mừng Start Telecom có trụ sở mới, thuộc diện đẹp nhất đất nước Lào và bày tỏ hy vọng với trụ sở đẹp, hiện đại, cán bộ, kỹ sư giỏi chuyên môn, Start Telecom sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sản xuất kinh doanh thời gian tới./. 
 
TTXSau 9 năm kinh doanh, Unitel đã đạt 1,22 tỷ USD doanh thu luỹ kế, 480 triệu USD lợi nhuận, trở thành liên doanh viễn thông lớn nhất về quy mô, về đóng góp cho xã hội và cho đất nước.” 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA