08/06/2017 17:05 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt thành phố Sakai.
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Sáng 8/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm trụ sở chính và Công ty Nidec Shimpo thuộc Tập đoàn Nidec. Tập đoàn có quá trình khởi nghiệp từ năm 1973 và đến nay đã trở thành tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới về sản phẩm motor các loại và sản phẩm công nghiệp hỗ trợ chế tạo động cơ công nghệ cao.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có các hoạt động tiếp lãnh đạo các Hội Hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Osaka, Hyogo, Nara và Hội Hữu nghị Nhật-Việt Sakai.

Chiều cùng ngày, trước khi ra máy bay lên đường về nước kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đã tới thăm Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống lao động học tập vùng Kansai.

Thủ tướng thông báo cho cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sứ quán và cộng đồng về tình hình kinh tế-xã hội trong nước, đề nghị cơ quan đại diện tiếp tục nỗ lực đóng góp cho quan hệ hợp tác chiến lược sâu rộng hai nước, hỗ trợ cộng đồng người Việt với số lượng ngày càng đông sang học tập lao động kinh doanh ở địa phương tuân thủ pháp luật hòa nhập với sở tại, đóng góp cho việc phát triển mạnh mẽ quan hệ hai nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA