02/11/2018 08:30 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 Chiến thắng Truông Bồn

Chương trình nghệ thuật “Truông Bồn – miền đất huyền thoại”.Ảnh: Thống Nhất –TTXVN
Tối 1/11, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, UBND tỉnh Nghệ An và Báo Nhân dân phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968–31/10/2018) và chương trình nghệ thuật “Truông Bồn–Miền đất huyền thoại”

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, cùng với Ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị và nhiều địa danh lịch sử khác, Truông Bồn đã trở thành vùng đất thiêng liêng, biểu tượng sáng ngời của lực lượng thanh niên xung phong, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Rạng sáng 31/10/1968, 13 chiến sĩ thanh niên xung phong thuộc “tiểu đội thép” Anh hùng đã ngã xuống, nhưng lớp lớp thanh niên Việt Nam đã tiếp tục tiến lên, hy sinh xương máu của mình, đánh thắng kẻ thù xâm lược, giành lại độc lập, tự do, thống nhất đất nước cho dân tộc. 

Sự hy sinh của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong Truông Bồn đại diện tiêu biểu cho 4,3 vạn thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An và hàng chục vạn thanh niên xung phong trong cả nước-những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và cả máu xương của mình vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, làm nên một Truông Bồn bất tử, một huyền thoại về ý chí bất khuất kiên cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến vĩ đại chống đế quốc Mỹ xâm lược trong thế kỷ XX.

“Truông Bồn mãi mãi là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước bất khuất, kiên cường của các thế hệ cha anh cho các thế hệ cháu con. Dân tộc ta, đất nước ta mãi mãi trường tồn và phát triển rực rỡ, vinh quang”, Thủ tướng nói.

Mọi sự phát triển bền vững đều dựa trên nền tảng của quá khứ. Để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc hôm nay là nhờ công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Thủ tướng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An cùng với nhân dân cả nước, phải thực hiện thật tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp các đối tượng chính sách vượt qua mọi khó khăn để vươn lên, có cuộc sống ngày càng đầy đủ và tốt đẹp hơn, có mức sống cao hơn mức trung bình của toàn xã hội.

Cùng với đó, tỉnh Nghệ An phải luôn quan tâm bảo tồn, phát huy tốt giá trị của Khu di tích lịch sử Truông Bồn, để nơi đây trở thành địa chỉ đỏ, trở thành trung tâm giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng kiên cường, là nơi truyền cảm hứng sáng tạo cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Ngay sau lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Truông Bồn là chương trình nghệ thuật "Truông Bồn–Miền đất huyền thoại"./.


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA