12/09/2018 12:01 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các tập đoàn toàn cầu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, sáng 12/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với khoảng 20 lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia sang Việt Nam tham dự hội nghị. 

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, Thủ tướng đưa ra các nội dung thảo luận với các nhà đầu tư toàn cầu. Đó là: các nhà đầu tư hãy đề xuất cụ thể tổ chức, cá nhân thực hiện việc dự tính giúp các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào Việt Nam từ 500 triệu lên đến 1 tỷ USD trong 3-5 năm tới? Quý vị cần Chính phủ Việt Nam ủng hộ điều gì? Trong những người đầu tư vào Việt Nam, ai sẵn lòng mở rộng đầu tư? Những nhà đầu tư thành công ở Việt Nam có sẵn lòng mở rộng đầu tư hay không? Chính phủ cần điều chỉnh gì để các nhà đầu tư nhanh chóng thực hiện kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam?

Thủ tướng cũng trao đổi về những vấn đề mà các nhà đầu tư tâm đắc nhất cùng những vấn đề đang khiến nhà đầu tư băn khoăn nhất khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương lắng nghe và có giải pháp khắc phục, xử lý. 

Bên cạnh nguồn vốn, Thủ tướng cũng đề nghị các nhà đầu tư đóng góp những ý tưởng gì đột phá đối với sự phát triển của Việt Nam trước mắt và lâu dài. 

Phát biểu tại buổi đối thoại, lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu đều bày tỏ vui mừng dự Hội nghị WEF ASEAN tại Việt Nam; đồng thời đánh giá cao, bày tỏ tin tưởng vào sự quản lý, điều hành của Chính phủ Việt Nam, nhất là trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, điều hành kinh tế vĩ mô. 

Trên tinh thần đó, các tập đoàn đều cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các chính sách lớn như xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển nền kinh tế số.../.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA