14/02/2017 00:01 GMT+7 Email Print Like 0

The Factory - Không gian thăng hoa của nghệ sỹ

The Factory Contemporary Art Center ở phường Thảo Điền, quận 2, Tp. Hồ Chí Minh là trung tâm nghệ thuật đương đại đầu tiên tại Việt Nam,  đã giúp nhiều nghệ sỹ thăng hoa trong nghệ thuật và tạo ấn tượng cho công chúng đến khám phá, thưởng lãm.
Trong bối cảnh Tp. Hồ Chí Minh lâu nay còn thiếu hụt các không gian nghệ thuật, sự ra đời của The Factory hướng tới mục đích hỗ trợ sự phát triển của nghệ thuật đương đại tại Việt Nam, đồng thời mang đến cơ hội  khám phá, làm việc và giao lưu giữa các nghệ sỹ và công chúng. Với diện tích hơn 1000m2, The Factory là một không gian sáng tạo mới mẻ, liên kết hài hoà các không gian triển lãm, thư viện, workshop và không gian làm việc.

The Factory đã quy tụ nhiều cuộc triển lãm, dự án nghệ thuật đương đại lớn, tạo nhiều ấn tượng và hiệu ứng tích cực cho khách tham quan. Ngay ở triển lãm đầu tiên “Những người bị ám ảnh bởi công nghệ” của nhiều nghệ sĩ, khách tham quan đã được chiêm ngưỡng các tác phẩm sử dụng công nghệ mới và hiện đại nhất như máy in 3D, kỹ thuật trình chiếu toàn ảnh (video hol-ograms), các tác phẩm sử dụng hệ thống cảm ứng âm thanh, ứng dụng điện thoại thông minh, video cảm ứng chuyển động, hoạt hình…The Factory Contemporary Art Center - Trung tâm nghệ thuật đương đại đầu tiên tại Việt Nam.


The Factory thu hút nhiều công chúng quan tâm đến nghệ thuật đương đại Việt Nam.


The Factory có không gian ấn tượng với nhiều hình khối, màu sắc được sắp xếp cẩn thận đến từng chi tiết.


The Factory có không gian thoáng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.


Thế giới “Lạc chốn” của Bùi Công Khánh trưng bày tại The Factory.


Thư viện nghệ thuật  The Factory có thiết kế hiện đại.


Không gian văn phòng tại The Factory.


Không gian làm việc  The Factory.


Khách tham quan có thể thưởng thức cà phê trong môi trường trong lành ở The Factory.


Không gian ẩm thực The Factory.


Nhân viên The Factory nhiệt tình, chuyên nghiệp.


Khách tìm hiểu nghệ thuật tại Thư viện nghệ thuật The Factory.

Bên cạnh đó, các triển lãm nghệ thuật sắp đặt độc đáo như “Nắng bằng phẳng” của Lêna Bùi hay “Lạc chốn” của Bùi Công Khánh trưng bày tại The Factory cũng mang đến cho khách tham quan nhiều góc nhìn mới, độc đáo về những giá trị của nghệ thuật đương đại…

Hiện tại,The Factory có nhiều lớp học nghệ thuật giúp công chúng có thể ứng dụng như: vẽ màu nước, phác thảo, calligraphy (nghệ thuật viết chữ đẹp phương Tây)… Ngoài ra, The Factory còn tổ chức nhiều buổi nói chuyện, giao lưu giữa nghệ sĩ với công chúng nhằm mục đích cho công chúng có cơ hội được giao lưu, trao đổi với nghệ sĩ, được hiểu biết thêm về môn nghệ thuật mình yêu thích.

Bên cạnh những không gian nghệ thuật mở, The Factory cũng có không gian dành cho thư viện sách, không gian thưởng thức cà phê, ẩm thực./.

Bài: Nguyễn Vũ Thành Đạt - Ảnh: Nguyễn Luân