18/02/2020 10:14 GMT+7 Email Print Like 0

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm một bệnh viện tuyến quận trở thành bệnh viện hạng 1

 
Bác sĩ Trần Văn Khanh, giám đốc Bệnh viện Quận 2 báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020
Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Quận 2 nhiệm kỳ 2020-2025
Với những nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phát triển chuyên môn kỹ thuật cao, Bệnh viện Quận 2 đã được UBND Tp. Hồ Chí Minh xếp hạng là bệnh viện hạng 1. Đây là bệnh viện thứ 2 tại Thành phố trở thành bệnh viện hạng 1, tương đương với một bệnh viện tuyến tỉnh. Thông tin được bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 chia sẻ tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra ngày 15/2.

Bệnh viện Quận 2đã từng bước tạo được lòng tin trong nhân dân, thu hút ngày càng nhiều người dân đến khám, chữa bệnhcũng đã thực hiện được nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật vượt tuyến (trên 30% của bệnh viện hạng 1) như: phẫu thuật nội soi, cắt gan, đại tràng, dạ dày, thay khớp gối, khớp háng, lồng ngực mạch máu, đặt máy tạo nhịp thở ở tim… góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Nhằm tao điều kiện và phục vụ việc khám chữa bệnh tốt Bệnh viện đã thành lập phòng khám đa khoa vệ tinh tại trạm y tế phường Thảo Điền, phòng khám chuyên gia, phòng khám bác sĩ gia đình, khu khám mắt kỹ thuật cao, ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện răng - hàm - mặt TP; triển khai đơn vị Ngoại thận - tiết niệu. Bệnh viện hiện là địa chỉ đáng tin cậy không chỉ của Nhân dân trên địa bàn Quận mà còn một số vùng lân cận.

Kết quả, trong nhiệm kỳ qua, từ một bệnh viện tuyến Quận đến nay Bệnh viện Quận 2 được UBND Thành phố Hồ Chí Minh có quyết định công nhận từ hạng 2 lên bệnh viện hạng 1. Như vậy, cùng với Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Quận 2 là bệnh viện cấp quận thứ 2 trên địa bàn Thành phố được xếp hạng bệnh viện hạng 1.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Quận 2 thực hiện các mục tiêu phát triển thành bệnh viện đa khoa hạng 1 hoàn chỉnh, thành lập thêm 4 khoa mới chuyên khoa sâu…Trở thành bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật, thực hiện ghép tạng, thực hiện ứng dụng DSA…Nỗ lực hợp tác quốc tế với nhiều nước và là bệnh viện vệ tinh tại các bệnh viện tuyến tỉnh, phối hợp với các bệnh viện thành phố để triển khai các chuyên khoa sâu, thành lập thêm các trung tâm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh…

Cũng trong ngày 15/2, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Quận 2 lần III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Bệnh viện Quận 2./.
Tin ảnh: Hằng Đinh
 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA