13/01/2018 10:02 GMT+7 Email Print Like 0

Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao với 3 địa phương Nhật Bản

Chiều 12/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp Thị trưởng 3 thành phố Hachinohe, Aomori và Mutsu của tỉnh Aomori (Nhật Bản) đang tham gia sự kiện “Hội chợ thực phẩm Aomori Nhật Bản 2018,” tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho rằng, người tiêu dùng Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và tín nhiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa của Nhật Bản.


Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong với ông Makoto Kobayashi, Thị trưởng Thành phố Hachinohe
và cùng các Thị trưởng thuộc tỉnh Aomori, Nhật Bản. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
 

Chuyến công tác của đoàn công tác tỉnh Aomori tới Thành phố Hồ Chí Minh sẽ góp phần gia tăng hơn nữa hoạt động hợp tác thương mại, trao đổi sản phẩm nông sản và hợp tác giữa doanh nghiệp hai địa phương, nhất là sau khi Thành phố Hồ Chí Minh và Hokkaido mở đường bay thẳng trong thời gian tới. 

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao chính quyền 3 thành phố của tỉnh Aomori đã đồng hành cùng doanh nghiệp tổ chức “Hội chợ thực phẩm Aomori Nhật Bản 2018”, coi đó là mô hình mà thành phố cần học hỏi trong quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm của thành phố ra với thị trường thế giới.

Thành phố hy vọng sẽ có nhiều hơn các hoạt động hợp tác với các địa phương Nhật Bản, trong đó có tỉnh Aomori để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, góp phần vào việc xây dựng hành phố trở thành nơi nghiên cứu, phát triển, cung cấp giống nông sản và trung chuyển nông sản cho toàn vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam.

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Aomori, ông Kobayashi Makota, Thị trưởng Thành phố Hachinohe cảm ơn sự ủng hộ và tình cảm của người dân Thành phố Hồ Chí Minh với các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Aomori; khẳng định chính quyền và các doanh nghiệp tỉnh Aomori rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn được giới thiệu đến với người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh các sản phẩm hàng hóa chất lượng cao của Aomori như táo, sò biển, cá ngừ, rượu táo... 

Chia sẻ ấn tượng về sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Kobayashi Makota bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của tỉnh Aomori sẽ đẩy mạnh các chương trình hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực hai bên có nhiều tiềm năng như sản xuất nông sản chất lượng cao, thương mại sản phẩm hải sản, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa các doanh nghiệp hai địa phương, góp phần vun đắp và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

Tỉnh Aomori là địa phương nằm ở phía Bắc của Nhật Bản, kết nối với vùng Hokkaido bằng đường hầm Seikan xuyên qua eo biển Tsugaru. Tỉnh Aomori nổi tiếng với nghề đánh bắt và chế biến hải sản, sản xuất nông nghiệp chất lượng cao. Đây cũng là địa phương của Nhật Bản có nhiều học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam./. 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA