13/12/2017 08:04 GMT+7 Email Print Like 0

Tăng cường công tác tuyên truyền về biển, đảo

Chiều 11/12, tại tỉnh Bắc Ninh, Cục kỹ thuật Hải quân (Quân chủng Hải quân), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2017 và triển khai thực hiện nội dung, chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018.

Tại buổi sơ kết, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hữu Quất nhấn mạnh Bắc Ninh là tỉnh không có biển song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn xác định biển, đảo có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của đất nước.

Tỉnh ủy Bắc Ninh xác định công tác tuyên truyền về biển, đảo là nhiệm vụ quan trọng, các cấp, ngành cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Hội nghị xác định cần tiếp tục tuyên truyền quan điểm của Đảng, Nhà nước trong giải quyết vấn đề biển, đảo và hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; trong đó có việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, các địa phương đã huy động được nguồn lực vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng, bảo vệ biển, đảo quê hương.

Thời gian tới và những năm tiếp theo, Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thống nhất kế hoạch, nội dung và lộ trình tuyên truyền cụ thể.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn đã ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân tặng Bằng khen cho hai tập thể, hai cá nhân; Cục Kỹ thuật Hải quân tặng Giấy khen sáu tập thể, bốn cá nhân; Ban Tuyên giáo các tỉnh khen thưởng ba tập thể, ba cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA