24/08/2017 08:23 GMT+7 Email Print Like 0

Tấn công liều chết ở miền Nam Afghanistan, hàng chục người thương vong


Khu vực xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Google Maps)
AFP đưa tin ngày 23/8, một quan chức Afghanistan cho biết một kẻ đánh bom liều chết thuộc phiến quân Taliban đã giết hại 5 dân thường và làm bị thương 25 người khác tại thành phố Lashkar Gah, miền Nam nước này.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ điều thêm hàng nghìn binh sỹ Mỹ tới quốc gia Nam Á đang chìm trong xung đột này.

Ông Omar Zhwak, một người phát ngôn của chính quyền tỉnh Helmand, thông báo: “Một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ một xe ôtô chứa đầy chất nổ tại một bãi đỗ xe gần trụ sở chính của cảnh sát ở Lashkar Gah.”

Vụ tấn công xảy ra khi người dân đang đứng đợi bên ngoài trụ sở cảnh sát vào khoảng 8 giờ giờ địa phương. Trong số những người thương vong có cả phụ nữ và trẻ em.

Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát Salam Afghan cho biết kẻ đánh bom liều chết nhắm mục tiêu vào các phương tiện quân đội trong bãi đỗ xe.

Trong nhiều năm qua, tỉnh Helmand, với thủ phủ là Lashkar Gah, là trọng tâm trong kế hoạch can thiệp quân sự của phương Tây, nhưng thời gian gần đây khu vực này ngày càng chìm sâu vào tình trạng bất ổn.

Hồi đầu tháng trước, một binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một cuộc tấn công tại tỉnh Helmand trong khi đang tiến hành các chiến dịch chống lại Taliban./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA