25/09/2020 09:27 GMT+7 Email Print Like 0

Ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam với các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Chiều 24/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020 và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện.

Dự chương trình có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, đại diện các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; đại diện các tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện.

Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” được phát động từ tháng 5 đến hết tháng 6/2020, với các chủ đề trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện: Tình nguyện trong nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hâu, an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi, an toàn giao thông, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, Cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; đưa ra các sáng kiến về các vấn đề, địa bàn cụ thể để góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn; qua đó tổ chức Đoàn sẽ đồng hành, trợ sức với các ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên.

Ban Tổ chức đã nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự Cuộc thi. Từ ngày 11 - 18/6/2020, 250 dự án hợp lệ đã được đựa lên  mạng xã hội để cộng đồng bình chọn dự án yêu thích bằng cách like hoặc share dự án để tăng tính lan tỏa. 10 dự án có lượt yêu thích và chia sẻ cao nhất và 10 dự án do Ban Tổ chức bình chọn đã lọt vào vòng Chung khảo và được trình bày trước Hội đồng bình chọn. Hội đồng bình chọn chung khảo đã họp và chấm chọn ra 10 dự án xuất sắc trong số đó để trao thưởng.

Giải Nhất thuộc về dự án "Happy chip" (Nguyễn Thị Hằng, Hà Nội). Hai giải Nhì thuộc về các dự án: S4Life - Hiến máu cứu người (Quận đoàn Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) và Hành trình bảo vệ sức khỏe sinh sản vùng cao (Nguyễn Minh Thiện, Thái Nguyên). Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Trong khuôn khổ Chương trình, Trung ương Đoàn đã tổ chức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện với hai tên miền: www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn và www.tinhnguyenquocgia.com với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tăng cường hiệu quả, tính kết nối, nâng cao năng lực điều phối trong hoạt động tình nguyện tại cộng đồng. Qua đó phát huy vai trò của các các cấp bộ Đoàn, Hội trong điều phối, kết nối, phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện; phát huy các sáng kiến tình nguyện vì cộng đồng của các tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên, thanh niên./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA