20/06/2020 09:43 GMT+7 Email Print Like 0

Quảng bá vải U hồng Việt Nam tại Australia

 Quảng bá vải U hồng Việt Nam tại Australia. Ảnh: Diệu Linh (P/v TTXVN tại Australia)
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tiếp nối chiến dịch quảng bá xây dựng thương hiệu cho loại quả "vải vàng may mắn" này, cùng thông điệp tiêu chuẩn an toàn hàng đầu thế giới, ngày 19/6, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp với Công ty kinh doanh nông sản 4waysfresh thực hiện sự kiện quảng bá vải quả Việt Nam tại chợ đầu mối rau quả của thành phố Adelaide (bang Nam Australia).

Ông Nguyễn Phú Hòa - Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, cho biết sau khi 9 tấn vải U hồng Thanh Hà do Công ty Rồng Đỏ xuất khẩu sang thị trường Australia hoàn thành thủ tục thông quan, mọi công tác phân phối và quảng bá mặt hàng này đã lập tức được triển khai, đồng bộ trên hai thị trường tiêu  thụ chính là bang Tây Australia và Nam Australia.

Ông Hòa cho biết vải quả Việt Nam khi cập bến Australia vẫn giữ nguyên được độ tươi mới và màu sắc vàng ánh hồng hấp dẫn. Ông tin rằng người tiêu dùng Australia sẽ ngày càng biết tới nhiều hơn thương hiệu vải quả này.

Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu vải theo yêu cầu của Bộ Công Thương, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã báo cáo và được sự ủng hộ của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán tại Sydney, Tổng Lãnh sự quán tại Perth (Pớt) để chuẩn bị tiến hành cho chiến dịch này tại nhiều bang của Australia. Trước mùa vụ, các nhà nhập khẩu đã được Thương vụ mời chào, trao đổi biện pháp bảo quản phù hợp cho các lô hàng vận chuyển bằng tàu biển.

Tháng 5/2020, hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia đạt hơn 22,6 triệu USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước./. 
VNP/TTXVN
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA