08/07/2016 09:25 GMT+7 Email Print Like 0

Quảng bá nền văn hóa Peru tại Việt Nam qua nghệ thuật ẩm thực


Bếp trưởng Aldo Vargas biểu diễn các kỹ thuật chế biến món Ceviche (cá sống) tại Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru 2015.
(Ảnh: Nguyễn Quang/TTXVN)
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 195 Quốc khánh Peru (1821-2016) và kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru và Việt Nam (1994-2016), ngày 7/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại du lịch và văn hóa ẩm thực nhằm tiếp tục quảng bá sâu rộng văn hóa Peru tới bạn bè Việt Nam.

Các hoạt động gồm giới thiệu càphê Peru, Hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Peru, Liên hoan ẩm thực “Peru Mucho Gusto” để góp phần gia tăng quan hệ thương mại, du lịch giữa Peru và Việt Nam.

Phát biểu giới thiệu về Peru, ông Luis Tsuboyama, Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam, nhấn mạnh Peru là điểm đến với nhiều thắng cảnh đẹp, nổi bật ở khu vực Nam Mỹ. Nền kinh tế của Peru được thể hiện ở sự phát triển cơ sở hạ tầng. Các hoạt động diễn ra nhân dịp này nhằm giới thiệu về cảnh quan, đất nước, con người Peru tới người dân, du khách Việt Nam, đặc biệt là những du khách yêu thích hình thức du lịch trải nghiệm, khám phá.

Tại hoạt động Giới thiệu càphê Peru, các doanh nghiệp rang xay, nhà nhập khẩu càphê ngoại, các chủ quán càphê và người yêu thích càphê đã được nghe giới thiệu về Peru, là nước hàng đầu thế giới về xuất khẩu càphê hữu cơ; Quy trình sản xuất càphê hữu cơ và thưởng thức các đồ uống từ càphê.

Với hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Peru, đại diện Vietravel, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, các hãng lữ hành, các khách hàng du lịch tiềm năng đã nghe những thông tin quảng bá về đất nước con người Peru và những hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch tới Peru cho các khách hàng ưa khám phá vùng đất mới.

Nhân dịp này, Đại diện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cũng đã giới thiệu những thông tin cơ bản về những điểm đến nổi bật, du lịch Peru vào thời điểm nào, cách thức xin và phỏng vấn visa nhập cảnh vào Peru; di chuyển đến Peru bằng cách nào và một số lịch trình du lịch.

Trong Liên hoan ẩm thực với chủ đề “Peru Mucho Gusto,” đại diện đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, cơ quan chính phủ, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, cá nhân, tổ chức quan tâm tới văn hóa Peru đã giao lưu thông qua ẩm thực và âm nhạc. Liên hoan ẩm thực do một số đầu bếp của Peru trực tiếp nấu. Xuyên suốt buổi tiệc có một ban nhạc chơi các điệu nhảy đặc sắc của Peru./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA