21/02/2017 09:35 GMT+7 Email Print Like 0

Quảng bá đất nước, văn hóa Việt Nam tại Làng ASEAN ở Australia


Các du khách thích thú ngắm nhìn đồ lưu niệm tại gian hàng của Việt Nam ở Lễ hội đa văn hóa quốc gia 2017 ở Canberra. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)
Từ ngày 17-19/2, tại thủ đô Canberra của Australia đã tưng bừng diễn ra Lễ hội đa văn hóa quốc gia 2017. Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tham gia lễ hội trong khuôn viên “Làng ASEAN”, nhằm tăng cường quảng bá đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với người dân Australia và bạn bè quốc tế.

Việc tạo dựng “Làng ASEAN” đã giúp tạo điều kiện để các du khách chỉ đến một khu vực là có thể cảm nhận, hình dung về đất nước, con người và thưởng thức được đầy đủ các nét văn hóa, ẩm thực truyền thống của cả khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc Việt Nam tham gia Lễ hội, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho rằng Việt Nam đóng góp một phần vào sự đa dạng văn hóa của Australia bởi chúng ta có một cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập lớn với trên 300.000 người.

Đây là lễ hội lớn nhất ở Canberra, nên việc tham gia cũng giúp giới thiệu văn hóa, ẩm thực, đất nước, con người Việt Nam một cách hiệu quả hơn, qua đó củng cố thêm tình hữu nghị, sự hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong giao lưu nhân dân./.
 
TTXVN/VNP
 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA