09/08/2017 08:59 GMT+7 Email Print Like 0

Quân đội Syria tiến sát thị trấn cuối cùng của IS ở Raqqa


Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh tại Raqqa, tỉnh Homs, Syria ngày 28/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 8/8, các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã chiếm được 3 ngôi làng ở phía Đông Nam thành phố Raqqa, tiến sát thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nguồn tin quân đội Syria cho biết với bước tiến này, quân đội Syria chỉ còn cách Madan - thị trấn cuối cùng mà IS còn kiểm soát ở miền Đông Raqqa - khoảng 2 km.

Hiện quân đội Syria đã chiếm được khu vực phía Tây và Nam Raqqa. Nếu chiếm được Madan, quân đội Syria sẽ tiến được đến khu vực phía Đông tỉnh Deir ez-Zor, nơi lực lượng này đang bị IS bao vây.

Quân đội Syria cũng đang tiến về khu vực sa mạc ở miền Trung Syria, đặc biệt sau khi chiếm được thành phố Sukhneh ở phía Tây tỉnh Homs tiếp giáp với Deir ez-Zor.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết liên quân quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành hàng loạt vụ không kích tại thành phố Raqqa ở miền Bắc Syria trong vòng 24 giờ qua, khiến 29 dân thường thiệt mạng.

SOHR cho biết trong số những người thiệt mạng có 9 phụ nữ và 14 trẻ em. Con số thương vong có thể sẽ tăng cao do có nhiều người bị thương nặng. Trong số những người thiệt mạng có 14 người là thành viên của một gia đình./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA