08/03/2018 09:41 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc WEF châu Á-TBD

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Justin Wood, Giám đốc Diễn đàn Kinh tế Thế giới
khu vực châu Á-Thái Bình Dương. (Nguồn: baochinhphu.vn)
Chiều 7/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp ông Justin Wood, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF). 

Bày tỏ vui mừng gặp lại Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Diễn đàn kinh tế thế giới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Diễn đàn kinh tế thế giới đã tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 vào tháng 1/2018, cảm ơn Diễn đàn kinh tế thế giới đã tiếp đón trọng thị, chu đáo đoàn Việt Nam tại Davos. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN tổ chức tại Hà Nội sẽ là sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Chính phủ Việt Nam rất coi trọng Hội nghị này và đã chỉ đạo các bộ phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn kinh tế thế giới để tổ chức Hội nghị.

Phó Thủ tướng hoan nghênh Diễn đàn kinh tế thế giới đã sớm cử Đoàn công tác đến Việt Nam để khảo sát chuẩn bị cho Hội nghị. 

Phó Thủ tướng mong muốn Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 sẽ có cải tiến về nội dung, cách thức tổ chức nhằm nâng cao ý nghĩa của Hội nghị, quảng bá hình ảnh của Việt Nam và các cơ hội hợp tác, đầu tư của các đối tác tại Việt Nam. 

Ông Justin Wood cho biết sự có mặt của Đoàn Chính phủ Việt Nam và các bài diễn thuyết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về các vấn đề tự do thương mại toàn cầu, kết nối ASEAN đã góp phần tạo nên thành công của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos 2018.

Ông Justin Wood khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Việt Nam tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 tại Hà Nội; nhấn mạnh đây sẽ là cơ hội của ASEAN, đặc biệt là Việt Nam trong thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế./. 


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA