08/10/2017 08:22 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng thăm Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm các gian hàng tại Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam.
(Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Chiều 7/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội), trong 3 ngày từ 6-8/10.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương đã đi thăm các gian hàng, trò chuyện với đại diện doanh nghiệp và người dân.

Các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng khi tham gia Hội chợ cũng như sẵn sàng mở rộng tiêu thụ sản phẩm cá tra tại thị trường phía Bắc. Người dân Thủ đô hưởng ứng tích cực với các sản phẩm cá tra và thủy sản chế biến khác.

Phó Thủ tướng và lãnh đạo một số bộ, ngành cũng đã thưởng thức các món ăn từ cá tra tại Hội chợ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thủy sản trong việc tổ chức và tham gia Hội chợ Cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam - hội chợ chuyên ngành hàng thủy sản đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

“Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng, hướng tới mở rộng ra thị trường khu vực, quốc tế," Phó Thủ tướng nói.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Sản xuất phải lấy thị trường quốc tế làm mục tiêu để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đặc biệt coi trọng thị trường trong nước. Người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

“Cá tra và các sản phẩm chế biến từ cá tra, thủy sản của Việt Nam rất ngon, và chắc chắn sẽ được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều người tiêu dùng phía Bắc chưa được biết đến. Nếu doanh nghiệp có các giải pháp đẩy mạnh tiêu dùng, chắc chắn sẽ thành công," Phó Thủ tướng nói với đại diện một số doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định sẽ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có các giải pháp phát triển nuôi trồng, chế biến cá tra và các mặt hàng thủy sản có chất lượng cao nhất.

Bộ Công Thương chủ trì tìm các giải pháp về thị trường, triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá, phát triển thị trường trong nước và quốc tế.

“Phải giữ bằng được các thị trường truyền thống, phát triển các thị trường mới, cùng với đó tổ chức lại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường bán lẻ để các sản phẩm cá tra, thủy sản nói riêng, nông sản nói chung có thể đến được với người tiêu dùng," Phó Thủ tướng yêu cầu.

Chính phủ cũng sẽ yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ có các giải pháp toàn diện để hỗ trợ doanh nghiệp về tiêu chuẩn, quy cách sản phẩm, bảo đảm sản phẩm Việt Nam có chất lượng, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của các thị trường tiêu thụ.

Về phía các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chế biến; nghiên cứu kỹ để mở rộng thị trường tiêu thụ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA