02/02/2018 07:24 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp mặt báo chí nhân dịp Năm mới

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Ngày 1/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018. 

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và đại diện các bộ, ban, ngành. 

Trong buổi gặp mặt, chào mừng các cơ quan báo chí trong buổi gặp mặt nhân dịp Năm mới Mậu Tuất 2018, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh năm 2017 là năm thành công trên tất cả lĩnh vực về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tiếp tục là một năm thành công của công tác đối ngoại và được báo chí quốc tế đánh giá là năm nổi bật của Việt Nam. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng một trong những thành công của Việt Nam là chủ nhà của Năm APEC 2017, thành công đó đi liền với thành công của báo chí trong việc đưa tin, truyền bá, làm lan tỏa hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Qua báo chí, những thành công của Việt Nam đã thông tin kịp thời tới đông đảo người dân một cách nhanh nhất và chân thật nhất. Cơ quan báo chí Việt Nam đã phát huy được vai trò của báo chí chủ nhà trong việc thông tin tuyền truyền các nội dung của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Nhiều hình ảnh, tin, bài thông tin về các sự kiện diễn ra trong Năm APEC 2017 đã được các cơ quan báo chí nước ngoài sử dụng nhiều. 

Cũng theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, trong năm 2017, báo chí trong nước và các cơ quan báo chí đại diện ở nước ngoài đã đưa tin đầy đủ, hỗ trợ nhiều trong việc bảo vệ công dân, làm cho người dân hiểu được công việc của công tác đối ngoại. 

Bày tỏ ấn tượng về tính chuyên nghiệp của đội ngũ báo chí, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao đánh giá cao báo chí luôn bám sát các sự kiện, khắc phục khó khăn, đưa tin nhanh chóng, chính xác các hoạt động đối ngoại, không để sót lọt thông tin, phối hợp tốt với thông tin tuyên truyền đối ngoại quảng bá hình ảnh đất nước, đưa Việt Nam ra thế giới và đưa bạn bè thế giới đến với Việt Nam. 

Nhân dịp Năm mới Mậu Tuất 2018, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí, phóng viên, các đơn vị làm công tác truyền thông của các bộ, ban, ngành tiếp tục đồng hành, sát cánh với Bộ Ngoại giao trên mặt trận thông tin đối ngoại; đưa tin, phản ánh kịp thời các hoạt động đối ngoại, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA