27/10/2017 09:33 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone thăm và làm việc tại Bến Tre

Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cùng Đoàn đại biểu Chính phủ Lào đến thăm và làm việc với tỉnh Bến Tre. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN
Ngày 26/10, Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cùng Đoàn đại biểu Chính phủ Lào đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bến Tre.

Ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone cùng Đoàn công tác của Chính phủ Lào đến thăm, tìm hiểu về sự phát triển kinh tế-xã hội của của quê hương Đồng Khởi Bến Tre.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, cùng với các địa phương trong cả nước, Bến Tre đã nỗ lực thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, cùng với các tỉnh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre cũng đang gặp thách thức lớn là chịu tác động của biến đổi khí hậu diễn ra gay gắt, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đánh giá cao thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bến Tre. Chính phủ Lào mong muốn chính quyền và các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đến tìm hiểu về điều kiện phát triển kinh tế của Lào để mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đã đến thăm Công ty trách nhiệm hữu hạn chế biến dừa Lương Quới ở Khu Công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA