23/12/2018 10:24 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng chúc mừng Noel 2018 tại Tòa Giám mục Phát Diệm

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng quà cho Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Giám mục Giáo phận Phát Diệm. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Ngày 22/12, tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Phát Diệm, chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng cùng đồng bào công giáo địa phương.

Tại buổi nói chuyện với Giám mục Nguyễn Năng cùng các chức sắc Tòa Giám mục Phát Diệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi tới Giám mục, linh mục, tu sỹ nam, nữ cùng đồng bào công giáo lời chúc sức khỏe, an lành, tràn đầy Hồng Ân của Thiên Chúa; chúc đồng bào công giáo trong Giáo phận một mùa Giáng sinh an bình.

Tại đây, Phó Thủ tướng thông báo những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước năm 2018, đã hoàn thành thắng lợi 12/12 chỉ tiêu đề ra; những thành công này có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào công giáo cả nước.

Phó Thủ tướng cho rằng, Tòa Giám mục Phát Diệm đã triển khai nhiều hoạt động với chủ đề "Đồng hành với các gia đình trẻ;" kỷ niệm năm chẵn tại hàng loạt giáo xứ, nhà thờ; cử hàng chục ứng sinh đi học, bổ nhiệm thuyên chuyển linh mục; các dòng tu, Ban Caritas giáo phận tích cực tham gia giáo dục, y tế, từ thiện nhân đạo như Hội đồng Mến Thánh giá Phát Diệm luôn duy trì hoạt động trông sóc khoảng 400 cháu nhỏ, hoạt động khám bệnh, vận động hàng nghìn người hiến giác mạc... 

Phó Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động này của Giáo phận và tin tưởng với vai trò là Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Nguyễn Năng sẽ tiếp tục thành công trong việc hoạch định các bước đi theo đường hướng mục vụ mang lại lợi ích cho Giáo hội và cho đất nước; tiếp tục chỉ đạo linh mục, tu sỹ, đồng bào công giáo nói chung, Giáo phận Phát Diệm nói riêng tiếp thục thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Phó Thủ tướng khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, đây là một chính sách nhất quán nhằm đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của tín đồ các tôn giáo, làm cho đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống đạo và giữ đạo hài hòa trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và phát triển đất nước. 

Phó Thủ tướng mong rằng Giám mục Phó Chủ tịch và các vị chức sắc tổ chức Lễ Thiên Chúa Giáng sinh cho đồng bào công giáo thật vui tươi, an toàn; tiếp tục động viên đồng bào công giáo nỗ lực hơn nữa trong vai trò công giáo tốt đồng thời cũng là người công dân tốt, góp phần đưa đất nước ổn định, thăng tiến, nhân dân mỗi ngày được sung sướng và hạnh phúc hơn. Đảng, Nhà nước sẽ làm hết mình vì mục tiêu cao cả đó.

Thay mặt Tòa Giám mục Phát Diệm, Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Phát Diệm bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm, chúc mừng của Đoàn công tác Trung ương dành cho Giáo phận. Qua đây, Đức cha Nguyễn Năng chia sẻ niềm vui trước những thành tựu quan trọng trong đổi mới, phát triển đất nước thời gian qua, đặc biệt là những kết quả đạt được trong năm 2018. 

Đức cha Nguyễn Năng vui mừng, phấn khởi khi các hoạt động của Tòa Giám mục Phát Diệm, đồng bào công giáo Phát Diệm đã được ghi nhận, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của địa phương, của đất nước; đồng bào công giáo Phát Diệm mong muốn tiếp tục đóng góp sức mình vào sự phát triển xã hội, đặc biệt là những vấn đề về giáo dục, y tế... 

Nhân dịp mùa Giáng sinh năm 2018, Đức cha Nguyễn Năng thay mặt linh mục, tu sỹ, đồng bào công giáo trong Giáo phận chúc Phó Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác một mùa Giáng sinh an lành, một năm mới an khang, hạnh phúc.

Dịp này, Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm gia đình công giáo tiêu biểu Nguyễn Mạnh Đạt, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA