14/07/2017 09:41 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Côn Đảo


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho trẻ em nghèo huyện Côn Đảo. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)
Chiều 13/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã thăm và tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em trên địa bàn huyện Côn Đảo, nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Biểu dương kết quả công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo tốt cho người có công và trẻ em trên địa bàn huyện Côn Đảo thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhất là huyện Côn Đảo tiếp tục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, bằng nhiều cách khác nhau để chăm lo tốt hơn nữa cho gia đình người có công và cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình thương bệnh binh, các chiến sỹ bị địch bắt tù đày; đồng thời mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần tham gia kháng chiến anh dũng để giáo dục con cháu tiếp nối truyền thống đó, lao động và học tập thật tốt, góp phần xây dựng đất nước và địa phương giàu đẹp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng bày tỏ sự xúc động khi có nhiều đồng chí bị địch bắt tù đày ra Côn Đảo, sau ngày giải phóng vẫn tiếp tục ở lại cống hiến, xây dựng vùng đất Côn Đảo được như ngày hôm nay.

Theo Phó Chủ tịch nước, hiện nhiều vùng sâu, miền núi còn khó khăn, nên Đảng, Nhà nước đang nỗ lực thực hiện nhiều chính sách để nâng cao mức sống và thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng miền, đặc biệt là đối với người có công, tham gia kháng chiến, kể cả những người địch bắt tù đày.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 89 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công; đồng thời trao 100 suất học bổng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng với kết quả học tập tốt trong năm vừa qua, nhiều cháu đạt học sinh giỏi, danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; mong các cháu phát huy, học tập tốt hơn nữa, đạt thêm nhiều danh hiệu, là con ngoan trò giỏi.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đoàn công tác đã đến Khu 1 (Cỏ Ống, Côn Đảo) thăm và tặng quà các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Côn Đảo, gồm ông Nguyễn Văn Ước (77 tuổi, bị địch bắt tù đày từ năm 1959 đến năm 1975) và ông Lê Văn Bảnh (66 tuổi, bị địch bắt tù đày từ năm 1973 đến năm 1975)./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA