11/08/2016 09:47 GMT+7 Email Print Like 0

Phim Đức về chất độc da cam ở Việt Nam được đề cử giải Emmy

Tác giả Philipp Abresch và nhân vật của phóng sự - cậu bé Long Thành 15 tuổi.
(Nguồn: www.daserste.de)
Ban tổ chức giải thưởng Emmy của Mỹ đã công bố các đề cử chính thức cho thể loại tác phẩm truyền hình tin tức và thời sự quốc tế năm 2016, theo đó phóng sự "Long Thanh will lachen" (tạm dịch "Long Thành muốn cười") lọt vào danh sách 8 đề cử cho hạng mục giải thưởng danh giá này.

Thông báo trên được công bố một ngày trước "Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8," được coi là sự ghi nhận có ý nghĩa với tác giả Philipp Abresch, người hiện là Trưởng đại diện kênh ARD của Đức tại Singapore.

Theo đề dẫn của Ban tổ chức giải Emmy, tác phẩm kể về những nạn nhân da cam bị nhiễm độc từ chất diệt cỏ do quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam và 40 năm sau chiến tranh, các thế hệ người Việt Nam vẫn tiếp tục phải hứng chịu những hậu quả từ chất độc da cam, như trường hợp cậu bé Long Thành, 15 tuổi, trong phóng sự. Tuy vậy, vượt lên số phận, cậu bé Long Thành vẫn sống đầy nghị lực và thật đáng khâm phục.

Phóng sự “Long Thanh will lachen” dài 28 phút 31 giây được phát trên kênh ARD một năm trước.
 
Giải thưởng truyền hình Emmy là giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp truyền hình và được xem như giải Oscar cho thể loại truyền hình. Tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố ở New York (Mỹ) vào ngày 21/9 tới, bên cạnh các tác phẩm về tin tức và phim tài liệu của Mỹ./.
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA