27/03/2017 15:00 GMT+7 Email Print Like 0

Pháp Ấn sơn – Ngôi chùa trên mây

Chùa Pháp Ấn sơn là địa điểm thu hút du khách đến với huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng). Ngôi chùa này được ví là “cổng trời” bởi tọa lạc nơi phong cảnh tuyệt đẹp, bồng bềnh giữa mây trời khi bình minh lên.
Pháp Ấn sơn nằm trên một ngọn núi cao của vùng nông thôn xã Lộc Thành, cách trung tâm Tp. Bảo Lộc khoảng 20km. Ngôi chùa được sư trụ trì xây dựng theo lối kiến trúc của Nhật Bản gồm Chánh điện, Thư viện và Quán chiếu đường. Tất cả công trình được thiết kế hài hoà, gần gũi với thiên nhiên. Bao quanh khuôn viên chùa là những đồi trồng cây trà, cây cà phê bạt ngàn.

Tuy thuộc vùng ngoại ô hẻo lánh, nhưng mỗi ngày vẫn có nhiều nhóm bạn trẻ, du khách đến Chùa tham quan, chụp ảnh và chờ đón khoảnh khắc mặt trời mọc. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, lượng khách đến Chùa tham quan rất đông, có nhóm khách còn xin ngủ lại để tiện ngắm mặt trời mọc vào hôm sau.

Vị trí ngắm mặt trời mọc thuận lợi nhất ở Chùa là Quán chiếu đường. Đây cũng được mệnh danh như “cổng trời” với vị trí trên núi cao, có thể nhìn bao quát toàn cảnh huyện Bảo Lâm và Tp. Bảo Lộc. Từ tháng 2 đến tháng 6 hằng năm là mùa mặt trời mọc đẹp nhất, khung cảnh quanh Chùa như trong thần thoại với sương mây bao phủ, đồi núi trập trùng vút tầm mắt./. Pháp Ấn sơn được xây dựng theo lối kiến trúc Nhật Bản với những cột đèn ở hành lang Quán chiếu đường
mang những nét hoa văn của xứ sở Mặt trời mọc.Nhiều bạn trẻ đến chờ đợi chụp hình tại Chùa từ sáng sớm khi mặt trời chưa mọc.


Chùa  Pháp Ấn sơn huyền ảo trong thời khắc mặt trời sắp ló dạng.


Đôi bạn trẻ chụp hình cưới tại Pháp Ấn sơn trong ánh bình minh.


Khoảnh khắc mặt trời mọc, rừng núi huyện Bảo Lâm đón những tia nắng đâu tiên nhìn từ sảnh Quán chiếu đường.


Bên trong Quán chiếu đường nhìn ra hướng mặt trời mọc.


Du khách ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp tại Pháp Ấn sơn khi mặt trời mọc.


Một góc sân chùa Pháp Ấn sơn giữa mây mù và đồi núi trập trùng.


Một nhóm bạn trẻ ở lại để trải nghiệm không gian yên tĩnh của Pháp Ấn sơn vào ban đêm.


Khách hành hương cùng tụng kinh với các sư thầy chùa Pháp Ấn sơn vào buổi tối.


Sư thầy và khách hành hương cùng ngồi thiền sau giờ tụng kinh.


Khung cảnh lung linh của ngôi chùa trên mây vào buổi tối.

Thực hiện: Nguyễn Dũng
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA