06/07/2017 16:20 GMT+7 Email Print Like 0

PEGA - Nội địa hóa là chìa khóa cho sản xuất bền vững

Với linh kiện sản xuất trong nước lên tới 35 % kết cấu tổng thành và chiếm 85% giá trị sản phẩm, PEGA hiện là một trong những thương hiệu xe điện trong nước có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ non trẻ của Việt Nam.
Sau 5 năm đồng hành cùng xu hướng chuyển dịch sang sử dụng phương tiện thân thiện môi trường, PEGA đang từng bước chủ động quy trình sản xuất khép kín từ từ thiết kế, nghiên cứu, hợp tác đặt hàng với các nhà sản xuất linh kiện, cho tới lắp ráp, phân phối và hậu mãi.

Để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng này này, PEGA hiện đang làm việc với hơn 30 nhà sản xuất trong nước và sử dụng hơn 100 linh kiện nội địa khác nhau từ khung xe thép các bon đến vỏ từ nhựa ABS nguyên sinh. Hầu hết các linh kiện chế tạo trong nước đều đạt những tiêu chuẩn khắt khe dành cho cho sản phẩm xuất khẩu.Dây chuyền lắp ráp xe điện của PEGA tại Bắc Giang. Ảnh: PEGA


Các công đoạn cuối cùng trong dây chuyền lắp ráp  Ảnh: PEGA


Cân chỉnh bộ phận giảm xóc . Ảnh: PEGA


Lắp ráp cụm đồng hồ và điều khiển. Ảnh: PEGA


Công đoạn cân bánh xe. Ảnh: PEGA


Xe thành phẩm chờ xuất xưởng. Ảnh: PEGA

 

PEGA cũng không ngừng đầu tư phát triển thị trường. Từ một điểm bán hàng duy nhất tại Hà Nội 5 năm trước, hiện tại công ty có tới 500 điểm bán hàng ủy quyền và 230 phòng trưng bày (showroom) trải dài từ Bắc vào Nam.

Những nỗ lực trên đã góp phần giúp PEGA đạt được mức tăng trưởng 100% liên tục kể từ ngày thành lập vào năm 2012.

“Việc nâng cao tỉ lệ nội địa hóa của PEGA tạo thêm nhiều việc làm cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất linh kiện trong nước cùng nhau phát triển tạo dựng một hệ sinh thái sản xuất xe”, ông Lê Hoàng Long, CEO của PEGA chia sẻ.

Ông Long cho biết dự kiến đến cuối năm 2017, tỉ lệ nội địa hóa của PEGA sẽ đạt 50% và con số này sẽ nâng lên 70% vào năm 2018.

Nhằm thực hiện tham vọng xuất khẩu sản phẩm trong thời gian tới, PEGA vừa đầu tư 3,5 triệu USD nâng cấp nhà máy tại Bắc Giang với tổng công suất thiết kế lên tới 200.000 xe/1 năm, mang lại việc làm cho hơn 260 lao động địa phương./.Cấu tạo bên trong của một mẫu xe concept (ý tưởng) do PEGA thiết kế. Ảnh: PEGA


4 mẫu xe điện PEGA được thử nghiệm họat động trong môi trường bị ngập nước
tại một buổi ra mắt gần đây . Ảnh: PEGA


Giới thiệu những ưu việt của các linh kiện sản xuất trong nước. Ảnh: PEGA


Một thiết kế theo phong cách "Siêu chiến binh" nhằm vào phân khúc khách hàng trẻ . Ảnh: Trần Thanh Giang.


Khả năng cơ động trong phố giúp xe điện ngày càng được giới trẻ tại các đô thị ưa chuộng. Ảnh: Trần Thanh Giang.

 


Đổi từ tên thương hiệu HKbike vào cuối năm 2016, PEGA đạt kỷ lục xe điện chạy quãng đường xa nhất sau mỗi lần sạc tại Việt Nam. Đây cũng là thương hiệu nhiều năm liền được Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục Đào tạo chọn là đối tác uy tín đồng hành trong việc tuyên truyền sử dụng xe điện an toàn.


Bài: Bích Vân - Ảnh: Trần Thanh Giang & PEGA