25/03/2017 07:57 GMT+7 Email Print Like 0

Ông Moon Jae-in chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống Hàn Quốc


Cựu Chủ tịch đảng Dân chủ Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)
Ngày 24/3, cựu Chủ tịch đảng Dân chủ Moon Jae-in đã chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống với cam kết khôi phục công lý, đoàn kết dân tộc, đảm bảo thượng tôn pháp luật và tăng cường khả năng quốc phòng độc lập.

Trong các đoạn video đăng trên trang web tranh cử và mạng xã hội, ông Moon đã gửi thông điệp tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau, trong đó có người đang tìm việc làm, quân nhân, người khuyết tật, công dân Hàn Quốc ở nước ngoài và những nhóm công dân khác ít được quan tâm...

Ông nhấn mạnh: “Trong xã hội chúng ta, không được để cho những người lao động quẩn quanh ở mức nghèo, những người tuân thủ luật pháp và nguyên tắc phải được tôn trọng, và không được coi các quan điểm khác biệt là những quan điểm sai và bác bỏ những quan điểm đó."

Về an ninh, ông Moon cam kết xây dựng “một dân tộc hùng mạnh không sợ bất kỳ nước nào trên thế giới” trên cơ sở khả năng phòng thủ độc lập mạnh mẽ.

Ông khẳng định rằng những người dân sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự bắt buộc sẽ được chính phủ bảo đảm việc làm và được học tập.

Trong bối cảnh sự chia rẽ xã hội ngày càng nghiêm trọng liên quan đến vụ bê bối chính trị dẫn tới việc phế truất Tổng thống Park Geun-hye, ông Moon kêu gọi đoàn kết và hòa giải dân tộc.

Trong một loạt các cuộc thăm dò tín nhiệm gần đây, ông Moon luôn duy trì được vị trí dẫn đầu trong danh sách những ứng viên tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 5/9 tới đây./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA