27/02/2016 06:31 GMT+7 Email Print Like 0

Nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng


Thủ tướng Phạm Văn Đồng và các chiến sỹ thi đua đại diện cho các phong trào thi đua nổi bật nhất trong cả nước tại Đại hội thi đua toàn quốc năm 1962. (Ảnh: TTXVN)
Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906-1/3/2016), sáng 26/2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam."

Do công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đồng chí Phạm Văn Đồng đã được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Sao Vàng và nhiều Huân chương, Huy chương cao quý khác. 94 tuổi đời, 75 năm liên tục hoạt động cách mạng, đồng chí Phạm Văn Đồng đã cống hiến trọn đời cho Đảng và dân tộc Việt Nam.

Tại hội thảo, các tham luận và ý kiến phát biểu đã tập trung làm rõ những đóng góp của đồng chí Phạm Văn Đồng trên 5 phương diện: một trong những cán bộ lớp tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam; nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước có nhiều đóng góp lớn đối với cách mạng Việt Nam; nhà ngoại giao tài năng, có uy tín trên thế giới; nhà văn hóa lớn của dân tộc; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng.

Các tham luận và ý kiến tại hội thảo đã thống nhất khẳng định kế thừa truyền thống yêu nước của dân tộc và quê hương Quảng Ngãi, đồng chí Phạm Văn Đồng sớm hình thành tư tưởng yêu nước cách mạng. Đứng trên lập trường giai cấp công nhân, đồng chí đã lựa chọn con đường phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc làm mục tiêu, lý tưởng sống trọn đời.

Trải qua nhiều cương vị công tác ở Trung ương và địa phương, trên cương vị nào, đồng chí cũng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nêu tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng và trở thành người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng 26/2, huyện ủy Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Cùng ngày, Thư viện tổng hợp Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin-Thể dục thể thao huyện Mộ Đức tổ chức chương trình triển lãm sách-ảnh chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Tại triển lãm sách-ảnh lần này có 50 đầu sách của Thủ tướng Phạm Văn Đồng và các tác giả viết về ông; 70 bức ảnh về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Thủ tướng và 3.500 đầu sách, tài liệu các loại về văn học nghệ thuật, khoa học xã hội, sách thiếu nhi...

Triển lãm mở cửa đến ngày 4/3./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA