20/12/2017 09:44 GMT+7 Email Print Like 0

Nhiều địa phương tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo quê hương

Tiết mục văn nghệ tại chương trình nghệ thuật “Biển, đảo-Trái tim Việt Nam” năm 2017.
(Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12), tối 19/12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Biển, đảo-Trái tim Việt Nam” năm 2017, tại Hà Nội.

Đây là hoạt động tri ân đối với các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam và những người dân sinh sống, lao động, sản xuất trên các vùng biển, đảo đã gian khổ chịu đựng, vượt qua khó khăn, thử thách, hy sinh quên mình, kiên trì và quyết tâm bám biển, giữ đảo, vì sự toàn vẹn chủ quyền của Tổ quốc, sự phát triển phồn vinh của đất nước, sự trường tồn của dân tộc.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thông tin tuyên truyền về biển đảo, đưa thông tin trực tiếp đến cán bộ, chiến sỹ, đồng bào Việt Nam ở trong nước cũng như nước ngoài và bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Các hoạt động thông tin tuyên truyền đã có tác dụng giáo dục sâu sắc truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc cho các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ, nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Chương trình nghệ thuật “Biển, đảo-Trái tim Việt Nam”được kết cấu theo ba chương: Ngược dòng thời gian; Tổ quốc nhìn từ biển và Biển, đảo-Trái tim Việt Nam.

Khán giả đã hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ và hy sinh của người dân nơi biển đảo và các chiến sỹ thông qua các phóng sự về hải đội Hoàng Sa ở đảo Lý Sơn; về Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Khán giả cũng được thưởng thức nhiều ca khúc hay về biển, đảo; những tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước chứng kiến những nỗ lực trong lao động, sản xuất, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của người dân vùng biển, đảo.

Tối 19/12, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi khúc quân hành.”

Ngày 19/12, Tỉnh ủy Hưng Yên phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền biển đảo giai đoạn 2015-2017, triển khai chương trình tuyên truyền giai đoạn 2018-2020 của Cụm thi đua tuyên truyền biển đảo số 5 Binh chủng Hải Quân.

Tham dự có các tỉnh trong cụm gồm Hưng Yên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình.

Tối cùng ngày, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh, sách, tư liệu “73 năm-Quân đội Nhân dân Việt Nam xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” và Triển lãm “Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không-Bản hùng ca bất tử"./.
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA