12/01/2015 07:58 GMT+7 Email Print Like 0

Nhật báo Đức đăng hình biếm họa của Charlie Hebdo bị phóng hỏa

Lính cứu hỏa đổ đến tờ báo Hamburger Morgenpost (Ảnh: AFP)
Một nhật báo Đức ở thành phố cảng Hamburg miền bắc đăng lại các hình biếm họa về Nhà tiên tri Mohammed của tuần báo trào phúng Pháp Charlie Hebdo đã trở thành mục tiêu của một vụ phóng hỏa vào sáng sớm ngày 10/1.

"Đá và sau đó là một vật thể gây cháy đã bị ném qua cửa sổ," một phát ngôn viên cảnh sát nói với AFP. "Hai phòng ở tầng dưới bị thiệt hại nhưng ngọn lửa bị dập tắt nhanh chóng."

Hamburger Morgenpost đã đăng 3 tấm hình biếm họa của Charlie Hebdo trên trang nhất sau khi xảy ra vụ thảm sát ở Paris, với dòng chữ tiêu đề "Tự do này phải được diễn ra!"

Không có ai bị thương trong vụ tấn công mà cảnh sát cho biết xảy ra vào lúc 0120 GMT. Hai người đã bị bắt giữ, trong khi cơ quan an ninh bang đã mở cuộc điều tra.

Theo người phát ngôn cảnh sát, "câu hỏi then chốt" là có sự liên hệ nào giữa các hình biếm họa của Charlie Hebdo với vụ tấn công hay không, nhưng còn "quá sớm" để khẳng định.

Hiện chưa thể phỏng vấn bất kỳ ai thuộc nhật báo Hamburger Morgenpost, được người dân địa phương quen gọi là Mopo và có số phát hành khoảng 91.000 bản.

"Khói vẫn nghi ngút và cảnh sát đang tìm kiếm manh mối," tờ báo cho biết trên website. Báo chí địa phương nói lãnh đạo tờ báo đã ra lệnh thuê công ty tư nhân bảo vệ tòa nhà trụ sở nằm ở quận Othmarschen này./.
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA