22/02/2017 09:36 GMT+7 Email Print Like 0

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sắp thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam


Nhà vua Nhật Bản Akihito. (Nguồn: Alchetron.com)
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 28/2 - 5/3. Đây là chuyến thăm chính thức lần thứ 4 của Hoàng gia Nhật Bản đến Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chuyến thăm này của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko dự kiến kéo dài khoảng 1 tuần. Lễ đón chính thức tại Phủ chủ tịch sẽ diễn ra ngày 1/3.

Tiếp theo lễ đón là các cuộc gặp của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản với lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Chuyến thăm của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu lần này không mang tính chất chính trị hay thúc đẩy kinh tế mà mang ý nghĩa giao lưu hữu nghị giữa hai quốc gia và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân Nhật.

Dự kiến tại Hà Nội, Nhà vua và Hoàng hậu sẽ tới thăm các địa điểm: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Sinh vật học tại Đại học Quốc gia Hà Nội... cũng như gặp gỡ giao lưu những người dân Việt Nam.

Chiều 3/3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ rời Hà Nội đến Huế. Tại đây, Nhà vua và Hoàng hậu sẽ tới thăm Đại Nội Huế đồng thời thưởng thức Nhã nhạc cung đình Huế và thăm nhà tưởng niệm Phan Bội Châu.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA