04/03/2017 09:21 GMT+7 Email Print Like 0

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản rời Hà Nội đi thăm thành phố Huế


Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân Nguyễn Thị Hiền đến tiễn Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko rời thủ đô Hà Nội, lên đường thăm Cố đô Huế, tiếp tục chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chiều 3/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã tới nơi ở của Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu, trân trọng chia tay Nhà vua và Hoàng hậu kết thúc các hoạt động tại thủ đô Hà Nội, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân bày tỏ vui mừng về kết quả các hoạt động của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu trong những ngày ở Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành nhiều tình cảm, sự quan tâm và luôn dõi theo các hoạt động hết sức có ý nghĩa của Nhà vua và Hoàng hậu, mong Nhà vua và Hoàng hậu đã có được khoảng thời gian thư thái và nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian lưu tại thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã giới thiệu với Nhà vua Akihito và Hoàng hậu một số nét văn hóa đặc sắc của Huế - cố đô của Việt Nam dưới triều nhà Nguyễn, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Huế cũng là nơi Hoàng Thái tử Naruhito và Hoàng tử Akisino cùng Công nương đã đến thăm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân mong muốn Nhà vua Akihito và Hoàng hậu sẽ có thời gian thư thả để cảm nhận những nét cổ xưa và yên bình ở Huế, cùng những nét tương đồng giao thoa trong văn hóa hai nước khi nghe Nhã nhạc cung đình Huế, cảm nhận sự giao lưu, gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản hiện hữu qua các công trình hợp tác Việt-Nhật tại khắp thành phố Huế.

Nhà Vua Akihito chia sẻ chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa. Trong bối cảnh giao lưu giữa nhân dân hai nước đi vào chiều sâu, sự gần gũi về văn hóa, chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau, cũng như sự gắn bó của tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Nhà vua Akihito và Hoàng hậu mong muốn sớm được thưởng thức nhã nhạc Việt Nam tại Huế, một loại hình âm nhạc cùng chia sẻ nguồn gốc với nhã nhạc của Nhật Bản, được thăm một số địa danh lịch sử, có mối liên kết, gắn bó với quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA