06/12/2018 09:34 GMT+7 Email Print Like 0

Ngày Văn hóa-ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi

Quan khách nhiệt tình thưởng thức các món ăn Việt Nam. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)
Ngày 5/12, tại Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Ngày Văn hóa-ẩm thực Việt nhằm quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Được tổ chức tại Nhà hàng Sài Gòn ở thành phố Johannesburg, Ngày Văn hóa-ẩm thực Việt Nam nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Nam Phi 22/12/1993-22/12/2018.

Tham dự ngày hội văn hóa-ẩm thực có bà Sindiswa Mququ, Vụ trưởng Vụ Nam Á-Trung Á và Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Nam Phi (DIRCO), Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Pretoria - Đại sứ Malaysia Mohamad Nizan Mohamad, Đại sứ các nước ASEAN tại Nam Phi, đại diện một số cơ quan, ban ngành và bạn bè Nam Phi, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Vũ Văn Dũng nhấn mạnh năm 2018 đánh dấu 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi và trên toàn thế giới đang diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổng thống Nelson Mandela và bà Albertina Sisulu, những biểu tượng về đấu tranh cho tự do, công bằng, dân chủ và hòa giải của nhân loại nói chung và Nam Phi nói riêng.

Trong 25 năm qua, cùng với kênh ngoại chính thức, ngoại giao nhân dân và ngoại giao văn hóa đã góp phần thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Nam Phi ngày càng bền chặt. 

Âm thực Việt gồm các món ăn phong phú, mang những nét riêng thể hiện đặc trưng văn hóa Việt Nam. Du khách bốn phương khi đến Việt Nam không thể không thưởng thức những món ăn nổi tiếng, đã được nhiều hãng lữ hành và các kênh truyền hình nổi tiếng thế giới giới thiệu. 

Ẩm thực Việt Nam, dù trên bàn tiệc chiêu đãi chính thức hay tại các quán ăn đường phố, đều để lại ấn tượng sâu sắc đối với bạn bè quốc tế.

Quan khách tham dự buổi lễ có dịp thưởng thức các món ăn Việt đặc sắc như nem rán, nem cuốn, phở, chè thập cẩm, chè sen... Nhiều món ăn đặc sắc dân tộc do đầu bếp Việt của Nhà hàng Sài Gòn và của Đại sứ quán chuẩn bị đã được khách tham dự nhiệt tình thưởng thức./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA